• Thứ năm 21/03/2019 23:52

500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng cho học sinh tiểu học tỉnh Vĩnh Phúc

24/10/2018

Ngày 24/10, lần đầu tiên dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tổ chức trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên Trường tiểu học Bá Hiến B, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc với sự tài trợ của Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam - TAL Apparel, là doanh nghiệp có nhà máy sản xuất đặt tại huyện Bình Xuyên.

500 mu bao hiem dat chuan duoc trao tang cho hoc sinh tieu hoc tinh vinh phuc

Tham gia buổi lễ có đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP), Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm, giao lưu với các em học sinh, dự án cũng tổ chức hội thảo tập huấn cho giáo viên về các quy định liên quan đến việc sử dụng mũ bảo hiểm.

Theo kết quả khảo sát trước khi thực hiện dự án, chỉ có khoảng 2% học sinh thường xuyên đội mũ bảo hiểm khi đến trường. Đây là tỷ lệ thấp và với tình hình giao thông phức tạp xung quanh trường học, nguy cơ gây mất an toàn cho các em học sinh rất cao. Dự án cung cấp kiến thức về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức của học sinh và giáo viên về vấn đề sử dụng mũ bảo hiểm. Phụ huynh và học sinh của trường được trang bị thêm kiến thức và phương tiện bảo vệ tốt hơn khi tham gia giao thông, các em nhỏ sẽ là những vị đại sứ giúp lan toả thông điệp về tầm quan trọng của việc sử dụng mũ bảo hiểm tới cộng đồng.

Phát biểu tại lễ phát động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Trường tiểu học Bá Hiến B, ông Kevin Zheng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam - TAL Apparel chia sẻ: “Là công ty hoạt động tại địa bàn huyện Bình Xuyên, chúng tôi luôn mong muốn được đóng góp cho cộng đồng tại đây. Nhiều nhân viên của chúng tôi có con đang theo học tại Trường tiểu học Bá Hiến B và với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm này, chúng tôi mong muốn mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho các em nhỏ. Các em chính là những chủ nhân tương lai để đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc”.

Theo ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, dự án mũ bảo hiểm cho trẻ em đã, đang và sẽ tiếp tục nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam. “Khi được tặng và được giáo dục về tầm quan trọng của chiếc mũ bảo hiểm, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả đối với những người thân trong gia đình về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện; qua đó tạo ra sự lan tỏa đối với cộng đồng xã hội về ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm và góp phần xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa giao thông”, ông Uông Việt Dũng nhấn mạnh.

Chủ tịch Quỹ AIP - ông Greig Craft - nhấn mạnh: “Nhiều phụ huynh chưa biết được những lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, cũng như sự cần thiết phải trang bị mũ bảo hiểm cho con mình. Với dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em được triển khai tại Trường tiểu học Bá Hiến B, phụ huynh và học sinh không những được cung cấp kiến thức về an toàn giao thông, mà các em học sinh còn được trao tặng mũ bảo hiểm để bảo vệ an toàn cho bản thân”.

Scroll