• Thứ tư 19/06/2019 13:19

90 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

18/12/2018

Tối 17/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc” và Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ” 2018.  

Năm nay có 58 DN Hàn Quốc tài trợ 90 suất học bổng trị giá 900 triệu đồng cho 90 sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã xuất sắc vươn lên trong học tập. Đây là những sinh viên được đề cử bởi Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an, UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

90 sinh vien viet nam duoc nhan hoc bong tu cac doanh nghiep han quoc

Được khởi động từ năm 2015, Đêm CSR (Trách nhiệm xã hội của DN) doanh nhân Hàn Quốc được tổ chức thường niên với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam, tương lai của đất nước nhằm hướng tới tương lai chung giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Hoạt động này cũng góp phần khuyến khích các hoạt động của DN Hàn Quốc hướng tới sự phát triển xã hội Việt Nam, từ đó nâng cao sự hợp tác cùng phát triển của hai quốc gia.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đánh giá cao các hoạt động xã hội mà DN Hàn Quốc thực hiện tại Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, bên cạnh mục tiêu kinh doanh có lãi, DN Hàn Quốc cũng rất chú trọng tới trách nhiệm xã hội, đây như một yếu tố quan trọng để phát triển bền vững. Trong thời gian qua, DN Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ đắc lực cho Bộ Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội trong công tác dạy nghề, tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam. “Những học bổng được trao cho sinh viên hôm nay không chỉ giúp các em bước tiếp được trên con đường chinh phục tri thức mà còn giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc” - ông Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, các DN Hàn Quốc luôn cố gắng để trở thành một phần của Việt Nam như các DN Việt Nam. Do đó, hoạt động CSR không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết của DN Hàn Quốc. Sự kiện sẽ tiếp tục được thực hiện đến khi 6.000 DN Hàn Quốc cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam, vì tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh. Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng các DN để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp hơn, lan tỏa các hoạt động CSR đầy ý nghĩa.

Thanh Tâm

Mới nhất
Scroll