• Thứ hai 16/09/2019 10:12

ABB giới thiệu giải pháp và Robot mới tại ProPak Vietnam 2019

19/03/2019

Sáng nay 19/3/2019 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), đã diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam (ProPak Vietnam 2019).  

ProPak Vietnam 2019 quy tụ 540 doanh nghiệp đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có hơn 81% doanh nghiệp quốc tế như: Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Ý,…trưng bày những sản phẩm công nghệ mới tiên tiến nhất hiện nay, trong đó có công ty ABB trình diễn các công nghệ robot công nghiệp mới hiện đại nhất. Điểm nổi bật chính ABB mang lại trong triển lãm này là tính năng kết nối từ xa ABB AbilityTM (ABB AbilityTM Connected Services), giải pháp dịch vụ kỹ thuật số tinh vi. Được thể hiện trực tiếp thông qua MyRobot – một giao diện đơn, trực quan của ABB, ABB AbilityTM Connected Services luôn cung cấp dữ liệu mang tính hành động ở bất cứ nơi đâu và tại bất cứ thời điểm nào, giúp tăng cường thời gian hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống robot.

abb gioi thieu giai phap va robot moi tai propak vietnam 2019

Đây là một phần của hệ sinh thái 24/7 được kết nối với nhau mà chúng ta gọi là Internet kết nối vạn vật trong công nghiệp. Với các giải pháp và dịch vụ sáng tạo có khả năng đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng nhà máy, Internet, kết nối vạn vật trong công nghiệp sẽ khiến thế giới phải định hình lại cách nhìn nhận về tự động hóa sản xuất. Với ABB AbilityTM Connected Services, doanh nghiệp có thể giảm thiểu được 25% sự cố cũng như rút ngắn thời gian phản hồi và khắc phục vấn đề lên tới 60%.

Hiện nay, ABB AbilityTM Connected Services đã được kết nối thành công với robot của ABB tại nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Việt Nam và hỗ trợ rất nhiều cho các nhà máy sản xuất gạch. Với các danh mục tương thích với Công nghiệp 4.0 như giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá dây chuyền, tối ưu hóa thiết bị và quản lý dự phòng, các dịch vụ này đảm bảo thời gian phản hồi nhanh, hiệu quả cao hơn giúp cho công tác chuẩn bị thuật viên dịch vụ hỗ trợ tại chỗ hiệu quả, từ đó luôn hoạt động với hiệu suất tối ưu.

Ngoài ra ABB cũng đem đến triển lãm trạm ứng dụng bao gồm robot ABB IRB1200 và robot FlexPicker IRB360, một chuỗi ứng dụng giúp các nhà sản xuất có thể thực hiện thao tác chọn, nhặt, đóng gói, xếp hàng với độ linh hoạt cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng rút ngắn chu kỳ sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngoài ra, gian trưng bày của ABB tại triển lãm năm nay cũng có sự trở lại của robot YuMi, robot cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới. YuMi là giải pháp robot hiện đại, tiên tiến nhất dành cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, có khả năng đáp ứng các yêu cầu sản xuất linh hoạt và nhanh chóng. Tại triển lãm năm nay, Yumi thể hiện kết nối với ABB AbilityTM Connected Services.

Phương Hoa

Scroll