• Thứ hai 16/09/2019 10:08

AEON trao học bổng 400 triệu đồng cho sinh viên TP.HCM

19/12/2018

(VEN) - Mới đây tại Trung tâm mua sắm AEON - Bình Tân, Quỹ AEON 1% đã phối hợp cùng các công ty trong Tập đoàn AEON tại Việt Nam trao tặng 40 suất học bổng với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng cho 40 sinh viên vượt khó, có thành tích xuất sắc thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Sư phạm TP.HCM.

Sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM nhận học bổng

Đây là lần thứ 8 liên tiếp AEON trao học bổng cho sinh viên tại Việt Nam. Từ năm 2006 đến nay, chương trình học bổng đã trao tổng cộng 676 suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc tại TP.HCM và Hà Nội. Năm nay, mỗi bạn sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá hơn 10 triệu đồng, cao hơn các năm trước.

Song song với hoạt động kinh doanh, AEON luôn chú trọng xây dựng và phát triển các hoạt động nhằm hỗ trợ và đóng góp cho cộng đồng địa phương. Quỹ AEON 1% được thành lập từ năm 1989 với triết lý: AEON hướng đến việc xây dựng hình mẫu công ty luôn sử dụng đúng mực những lợi ích nhận được từ khách hàng để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và tương lai. Hàng năm, mỗi công ty con trong tập đoàn sẽ đóng góp 1% lợi nhuận trước thuế nhằm phát triển đa dạng các hoạt động, tập trung vào việc nuôi dưỡng và phát triển thế hệ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị, thiện chí quốc tế và sự phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương.

Chương trình Học bổng AEON được bắt đầu từ năm 2006, là một trong những hoạt động thường niên của Quỹ AEON 1% nhằm thúc đẩy mục tiêu “trao đổi văn hóa toàn cầu và phát triển nguồn nhân lực”. Tính đến nay, Quỹ AEON 1% đã trao học bổng cho rất nhiều sinh viên tại 7 quốc gia trên toàn châu Á gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Myanmar và Việt Nam.

Tổng giám đốc AEON Việt Nam Yasuo Nishitohge trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập
Sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM nhận học bổng AEON

Ông Yasuo Nishitohge - Tổng giám đốc AEON Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội được đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng địa phương thông qua những hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành công nghiệp bán lẻ tại thị trường Việt Nam; đặc biệt tập trung vào lĩnh vực giáo dục, đó cũng là một trong những mục tiêu quan trọng đang được Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực trong việc hợp tác, hỗ trợ và cùng phát triển với cộng đồng địa phương để cùng nhau kiến tạo tương lai.”

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll