• Thứ ba 29/09/2020 10:25

AES đầu tư vào công ty công nghệ về năng lượng mặt trời 5B

06/08/2020

Công ty AES (NYSE: AES) của Hoa Kỳ – một trong 500 tập đoàn năng lượng lớn nhất toàn cầu do tạp chí Fortune xếp hạng vừa công bố một khoản đầu tư chiến lược vào 5B, một công ty công nghệ về năng lượng mặt trời có trụ sở tại Sydney, Australia.  

Theo đó, AES sẽ đầu tư vào công nghệ MAVERICK của 5B, một thiết kế mang tính cách mạng cho phép khách hàng lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời với tốc độ nhanh gấp ba lần, sử dụng diện tích đất ít hơn, và cung cấp mức sản lượng lên đến gấp hai lần so với các nhà máy điện mặt trời truyền thống.

MAVERICK là một giải pháp thiết kế các tấm pin mặt trời được lắp đặt và kết nối sẵn, gấp gọn lại sau đó vận chuyển đến địa điểm dự án và rải ra. Cách tiếp cận của 5B hợp lý hóa quy trình kỹ thuật, mua sắm và thi công cho các dự án điện mặt trời trên mặt đất. MAVERICK cũng giúp loại bỏ các rào cản phổ biến khi triển khai các dự án năng lượng mặt trời như đòi hỏi diện tích đất lớn và việc khoan vào lòng đất trong quá trình lắp đặt, do đó, giúp năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở nhiều nơi, đồng thời giúp cho việc di chuyển vật tư trong một số các công trình trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn.

aes dau tu vao cong ty cong nghe ve nang luong mat troi 5b

"Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch dồi dào nhất trên thế giới, và thiết kế sáng tạo 5B giúp tăng gấp đôi năng suất tại bất kỳ khu vực nào”, Ông Andrés Gluski- Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn AES nói. "Ngoài ra, một dự án sử dụng công nghệ của 5B có thể được hoàn thành chỉ trong một phần ba thời gian so với các dự án năng lượng mặt trời truyền thống. Ưu thế vượt trội quan trọng này sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong môi trường kinh doanh không ngừng biến đổi ngày nay."

Với dự định phát triển thêm hàng năm từ 2 đến 3 Gigawatt (GW) các dự án năng lượng tái tạo, AES sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ MAVERICK của 5B. Trong năm nay, AES Panama sẽ triển khai nhanh một dự án 2 Megawatt (MW) sử dụng giải pháp MAVERICK. Tại Chile, AES Gener sẽ triển khai 10 MW sử dụng công nghệ MAVERICK như một phần trong dự án mở rộng nhà máy năng lượng mặt trời Los Andes tại sa mạc Atacama ở phía bắc quốc gia này.

"AES có chung tầm nhìn với chúng tôi về tương lai năng lượng sạch. Giải pháp Maverick của chúng tôi đang định hình những phát triển tiếp theo của ngành năng lượng mặt trời. Nó cho thấy tiềm năng thực sự của nguồn năng lượng này và thực tế là các dự án điện mặt trời có thể được triển khai nhanh chóng, đơn giản, linh hoạt và chi phí thấp hơn”, ông Chris McGrath- Nhà đồng sáng lâp kiêm CEO của 5B cho biết thêm. "5B đã mang đến những lợi thế về tốc độ và hiệu quả từ giải pháp MAVERICK cho thị trường Úc, và giờ đây, AES đang phát huy sức mạnh đó khi chúng tôi triển khai giải pháp này trên toàn cầu.”

Mỹ Phụng

Scroll