• Thứ ba 21/05/2019 06:42

Ấn Độ quảng bá du lịch tại Việt Nam

10/05/2018

(VEN) - Hội nghị về xúc tiến quảng bá du lịch với chủ đề “Ấn Độ kỳ thú 2018” đã diễn ra vào ngày 8/5 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của khoảng 50 công ty Việt Nam và 15 nhà điều hành tour du lịch lớn từ Ấn Độ.  

an do quang ba du lich tai viet nam

Hội nghị được tổ chức bởi Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và Bộ Du lịch, Chính phủ Ẩn Độ. Đây là cơ hội để doanh nghiệp hai bên tăng cường trao đổi, hợp tác, cùng phát triển trong ngành du lịch.

Trong bài phát biểu của mình, Ông P. Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã nói rằng: “Mối liên hệ văn minh giữa Ấn Độ và Việt Nam bắt đầu với việc các nhà sư Ấn Độ tới thăm Việt Nam vào khoảng 2000 năm trước. Mối liên hệ nhân dân bền chặt trải qua nhiều thế kỷ đã hun đúc nên tình hữu nghị và quan hệ song phương giữa hai quốc gia.” Ông P. Harish tin rằng, việc thiết lập đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đến Delhi bởi hãng hàng không VietJet Air vào cuối năm nay sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để thúc đẩy du lịch song phương.

Tại hội nghị, Bà Rashmi Vera - Thứ trưởng Bộ Du lịch của Chính phủ Ấn Độ cho rằng, triển vọng du lịch Ấn Độ là rất hứa hẹn với sự tăng trưởng của khách du lịch quốc tế đến Ấn Độ trong những năm gần đây. Năm 2017, Ấn Độ đã đón nhận 10,18 triệu lượt khách quốc tế với tốc độ tăng trưởng 15,6%. Ấn Độ có các di sản thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo phong phú đa dạng, mang đến những đặc sắc cho ngành du lịch, từ kiến trúc của đền thờ, cung điện, pháo đài đến sự vĩ đại của các tác phẩm điêu khắc và vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật, từ leo núi đến thiền định, yoga đến những chuyến chèo thuyền ở sông Hằng, Brahmaputra, hoặc ở bất kỳ con sông hùng vĩ nào của Ấn Độ. Ngoài ra, 73% diện tích dãy Himalaya nằm ở Ấn Độ. Tất cả đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

an do quang ba du lich tai viet nam

Bà Meenakshi Sharma - Phó Tổng giám đốc, Bộ Du lịch Ấn Độ, cũng đã mang đến một bài thuyết trình phong phú về các địa điểm du lịch khác nhau, bao gồm các di sản Phật giáo cổ đại gắn liền với cuộc đời của Đức Phật. Các di sản Phật giáo Ấn Độ nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ người theo Phật giáo trên toàn thế giới. Bà đã trích dẫn lời tuyên bố của Thủ tướng Ấn Độ rằng: “Để xây dựng một cột mốc trong lịch sử, tôi đề nghị chọn năm 2019 là năm du lịch ASEAN-Ấn Độ.” Bà Rashmi Verma thông báo rằng, Chính phủ Ấn Độ coi trọng sự an toàn và an ninh là ưu tiên hàng đầu của cả du khách trong nước cũng như quốc tế khi đi du lịch ở Ấn Độ. Đường dây hỗ trợ khách du lịch miễn phí 24/7, bằng 12 ngôn ngữ quốc tế đã được ra mắt. Hiện tại, đường dây trợ giúp này có sẵn miễn phí tại số 1800-11-1363 hoặc gọi nhanh 136 trong lãnh thổ Ấn Độ. Bộ Du lịch cũng đã thực hiện các chương trình để cải thiện dịch vụ cho các tài xế, hướng dẫn viên và các bên liên quan khác nhằm nêu bật chủ đề ‘Atithi Devo Bhava’, có nghĩa là “Khách hàng là Thượng đế”. Hệ thống Visa Regime được cung cấp cho du khách có thể truy cập dễ dàng hơn. Khách du lịch từ Việt Nam đang ngày càng sử dụng e-Visa nhiều hơn và điều này được dự báo sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Phó Giám đốc Sở du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, số lượng khách quốc tế đến thành phố ngày càng tăng, đã đạt gần 6,4 triệu người. Ấn Độ nằm trong top 15 trong số các du khách quốc tế, với 57.000 lượt khách vào năm 2017, tăng 10,4% so với năm trước. Trong 4 tháng đầu năm 2018, khách Ấn Độ đến Việt Nam đã đạt 27.051 lượt khách, phản ánh sự tương tác kết nối giữa nhân dân 2 nước ngày càng gia tăng.

Mỹ Phụng

Scroll