• Thứ sáu 24/01/2020 06:57

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp

08/09/2019

Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) là một trong những địa phương năng động của cả nước đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp thời gian qua. Nhận thức vai trò quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với phát triển kinh tế-xã hội (KTXH) của tỉnh, BR-VT đã triển khai hàng loạt các hoạt động, nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, DN  khởi nghiệp trên cơ sở các tài sản trí tuệ, các sáng chế, sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình.  

Cụ thể, địa phương đã tổ chức các hoạt động thực tế và hiệu quả như: Các buổi tọa đàm, chương trình truyền hình, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập huấn, đào tạo bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa tinh thần khởi nghiệp cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của startup, gần đây, tại thành phố Vũng Tàu, Sở Khoa Học và Công Nghệ (KH&CN) BR-VT đã khai trương và đi vào vận hành Văn phòng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT.

ba ria vung tau dong hanh cung phong trao khoi nghiep

Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT sẽ kết nối, hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương

Văn phòng sẽ là đơn vị trung tâm, làm nhiệm vụ kết nối, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương. Trong bối cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh mới ở giai đoạn đầu hình thành, thì sự ra đời của văn phòng là rất cần thiết.

Nơi đây không chỉ là không gian trưng bày mà còn là không gian để các DN gặp gỡ nhau, nhằm kết nối các DN trong tỉnh, trong nước và quốc tế, để các startup gặp gỡ các nhà khoa học, các DN, biến các ý tưởng khởi nghiệp được hiện thực hóa.

Ngòai ra, nhằm tìm kiếm các tài năng khởi nghiệp, sắp tới, Sở KH&CN BR-VT sẽ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN, Sở KH&CN các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam bộ – TECHFEST Đông Nam bộ 2019”.

TECHFEST Đông Nam bộ 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tại TP. Vũng Tàu. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2019”. Cuộc thi sẽ tiến hành tuyển chọn các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu vùng Đông Nam bộ để tham gia vào sự kiện TECHFEST Vietnam 2019, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng dự thi là các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có sản phẩm, dự án khởi nghiệp, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới tại các địa phương vùng Đông Nam bộ. DN khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký DN lần đầu. Đối tượng tham gia dự thi có thể đăng ký sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo thuộc tất cả các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, và khuyến khích các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo, giải quyết được các vấn đề mà địa phương quan tâm, ưu tiên phát triển.

5 đội có số điểm cao nhất tại chung kết Chung kết cuộc thi TECHFEST Đông Nam bộ 2019 sẽ được trao kỷ niệm chương, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và được hỗ trợ gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo tại TECHFEST VIETNAM 2019.

Phương Nghi

Scroll