• Thứ ba 02/06/2020 21:51

Bà Rịa -Vũng Tàu: Thực hiện Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI

17/10/2019

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (chi nhánh Vũng Tàu) tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị, thành phố (DDCI

Thực hiện Bộ chỉ số DDCI nhằm mục tiêu xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, xây dựng công cụ giám sát và chỉ đạo cải thiện chất lượng điều hành đối với các sở, ngành và các huyện, thị, thành phố. DDCI giúp hỗ trợ lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thị, thành phố cải thiện hiệu quả hoạt động của đơn vị, hướng tới việc tạo sự cạnh tranh, thi đua lành mạnh, và cải thiện mức độ hài lòng của nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Cách tiếp cận, phương pháp xây dựng, quy trình thực hiện và thực tiễn triển khai, những thách thức trong quá trình thực hiện và kinh nghiệm xây dựng Bộ chỉ số DDCI tại một số địa phương trên cả nước đã được chia sẻ và thảo luận tại hội nghị.

ba ria vung tau thuc hien bo chi so nang luc canh tranh ddci

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, muốn tăng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thì tỉnh phải làm tốt Bộ chỉ số DDCI. Do đó, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ quyết tâm thực hiện tốt Bộ chỉ số DDCI với hy vọng sẽ giúp cho Tỉnh có được bước đột phá trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu chính đáng của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phương Nghi

Mới nhất
Scroll