• Thứ hai 21/01/2019 11:39

Bang Idaho xúc tiến thương mại với đối tác Việt Nam

20/11/2017

(VEN) - Phái đoàn thương mại cấp cao gồm 15 công ty từ bang Idaho (Hoa Kỳ) vừa có chuyến thăm và làm việc  tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 13 đến ngày 16/11, nhằm thảo luận các cơ hội liên quan đến quan hệ thương mại song phương Hoa Kỳ - Việt Nam nói chung cũng như giữa bang Idaho và TP. Hồ Chí Minh nói riêng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đại diện bang Idaho gặp gỡ báo chí tại TP. Hồ Chí Minh

Đây là chuyến công tác lần thứ ba của bang Idaho đến Việt Nam trong 9 năm gần đây. Ông Scott C. Bedke - Chủ tịch Hạ viện bang Idaho dẫn đầu phái đoàn thương mại đến Việt Nam lần này cùng với các công ty của bang để thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đã từ hơn 100 năm nay, Bang Idaho được biết đến như là một bang có thế mạnh về nông nghiệp với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, khí hậu ưu đãi. Idaho sản xuất hơn 185 sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm qua chế biến khác nhau bao gồm các sản phẩm làm từ sữa, từ 25,000 nông trại. Idaho đứng thứ 3 Hoa Kỳ về sản xuất sữa và phô mai, và đứng thứ nhất về sản xuất khoai tây. 20% doanh thu của bang Idaho mỗi năm được tạo ra từ nông nghiệp và chế biến thực phẩm & đồ uống. Trong hai năm gần đây, các công ty bơ sữa và các nông trại Việt Nam đã nhập khẩu hơn 8.000 con bò sữa từ các bang miền Tây Hoa Kỳ trong đó có bang Idaho.

Các quan chức bang Idaho xác định rằng thương mại sẽ giúp kinh tế của bang phát triển. Trong chuyến công tác này, Bang Idaho mong muốn thiết lập xây dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác Việt Nam. Trong những năm qua, quan hệ giữa Idaho và Việt Nam phát triển tốt đẹp dựa trên mối quan hệ thân thiết và tin cậy lẫn nhau. Trong các điểm đến của Châu Á, các doanh nghiệp Idaho luôn cho rằng, Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng là điểm đến tiềm năng để xúc tiến thương mại và kinh doanh.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Idaho cũng giới thiệu về điều kiện đầu tư kinh doanh thuận lợi của bang và mong muốn sẽ có nhiều nhà đầu tư Việt Nam đến Idaho.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll