• Thứ hai 15/10/2018 16:43

Bang Kerala của Ấn Độ xúc tiến du lịch tại TP.HCM

29/08/2017

(VEN) - Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công sự kiện "Xúc Tiến Du Lịch Bang Kerala" vào ngày 25 tháng 8, với sự tham dự của các công ty du lịch hàng đầu của thành phố.

Tại sự kiện, danh sách các công ty du lịch và Trung tâm Ayurvedic được Sở Du Lịch Kerala công nhận đã được thông báo tới khách tham dự. Video clip về các điểm đến nguyên sơ của Kerala cũng đã được trình chiếu, giới thiệu một cách cuốn hút những hình ảnh cây cọ, những khu rừng xanh tươi tốt, các điệu múa, vở kịch ngoạn mục và những lợi ích của Ayurveda.

Kerala nằm dọc theo bờ biển Malabar nhiệt đới của Ấn Độ, gần bờ biển Ả Rập 600 km và vùng đất cao của Tây Ghats ở phía Đông. Kerala có một danh sách bất tận của các điểm đến du lịch mà bất kỳ khách du lịch nào cũng thích thú và quan tâm như: đồi núi, bờ biển, bãi biển, thác nước và động vật hoang dã, các pháo đài, cung điện, viện bảo tàng, di tích, trung tâm hành hương và trung tâm Ayurvedic (các trung tâm y học truyền thống Ấn Độ và yoga).

Phát biểu tại sự kiện, Tổng lãnh sự Ấn Độ Bà Smita Pant cho biết, Kerala sở hữu một truyền thống lâu đời của Ayurveda. Ayurveda là một hệ thống tự nhiên hoàn toàn có nghĩa là sức khoẻ toàn diện, thể chất, tinh thần và tâm linh, mang cơ thể hài hòa với vũ trụ. Bà chia sẻ thêm: "Khí hậu cân bằng, sự phong phú về rừng và sự mát mẻ mùa mưa tạo cho Kerala môi trường phù hợp nhất cho gói chữa bệnh và phục hồi bằng Ayurveda”.

Kerala có ba sân bay quốc tế tại Thiruvananthapuram, Cochin và Calicut. Mất khoảng sáu giờ bay bằng hàng không Malindo Air, bay quá cảnh dừng chân tại Kuala Lumpur, hoặc bằng hàng không Singapore Airlines dừng chân tại Singapore. Jet Airways cũng kết nối qua Bangkok.

Sở Du Lịch Kerala đã thiết kế một trang web thân thiện với người sử dụng: www.keralatourism.org, nhằm đáp ứng tất cả các truy vấn về yêu cầu của du khách, và giới thiệu về vẻ đẹp của bang Kerala ở Ấn Độ.

Mỹ Phụng

Scroll