• Thứ sáu 24/05/2019 03:11

Bế mạc liên hoan tuyên truyền lưu động ‘Về với Điện Biên’

12/03/2019

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời cũng là đợt tuyên truyền sâu rộng về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước tới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào…

Tối 11/3, tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã diễn ra lễ bế mạc liên hoan tuyên truyền lưu động với chủ đề “Về với Điện Biên” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2019).

be mac lien hoan tuyen truyen luu dong ve voi dien bien
Tiết mục văn nghệ trong lễ bế mạc. Ảnh: Báo Điện Biên

Qua 5 ngày diễn ra liên hoan, 26 đội tuyên truyền lưu động với hơn 700 tuyên truyền viên, nghệ sĩ đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam đã biểu diễn phục vụ tại 17 điểm lưu diễn, thu hút đông đảo nhân dân ở các địa phương cũng như du khách trong, ngoài nước tham gia.

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời cũng là đợt tuyên truyền sâu rộng về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước tới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Bắc nói riêng và đồng bào cả nước nói chung, tạo không khí sôi nổi, cuốn hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng.

Đồng thời, thông qua liên hoan để đánh giá chất lượng hoạt động của các đội tuyên truyền lưu động, từ đó đổi mới và nâng cao phương pháp, cách thức tuyên truyền hiệu quả cho các đội tuyên truyền lưu động trong cả nước. Đây cũng là dịp giúp các đội tuyên truyền lưu động có dịp gặp gỡ trao đổi nghiệp vụ, nâng cao chất lượng chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Trong khuôn khổ liên hoan, các đoàn đã tham gia 3 phần thi: Diễu hành xe tuyên truyền lưu động; chương trình văn nghệ cổ động; trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh với nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, ca ngợi thành tựu đạt được của đất nước Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, đại đoàn kết dân tộc, nêu tấm gương người tốt, việc tốt, sức trẻ và tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Ban Tổ chức đã trao 30 giải A hoạt động tuyên truyền văn nghệ, 10 giải A hoạt động tuyên truyền diễu hành xe, 10 giải A hoạt động triển lãm cho đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh tham gia biểu diễn.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Scroll