• Thứ ba 29/09/2020 20:45

Bế mạc Techfest Việt Nam 2019

06/12/2019

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 6/12, tại TP. Hạ Long, Techfest Việt Nam 2019 đã chính thức bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng đánh giá cao các hoạt động tại Techfest Việt Nam 2019. Thứ trưởng cho rằng, sự kiện đã cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Nhiều sản phẩm công nghệ được triển lãm, giới thiệu và tham gia thi tại Techfest Việt Nam 2019 có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu thực tế phát triển của đất nước, cần nhân rộng vào thực tiễn.

be mac techfest viet nam 2019
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc Techfest Việt Nam 2019

Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ trong lễ khai mạc sự kiện. Bộ KH&CN quyết tâm cao độ trong việc chủ động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành, địa phương để ban hành các chính sách hỗ trợ, đồng bộ hoá hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Việt Nam 2019 quy tụ khoảng 300 doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp, hơn 100 quỹ đầu tư, nhà đầu tư, hơn 200 diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp. Đồng thời sự kiện tập trung tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; trở thành một kênh trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Không gian tổ chức Techfest 2019 được tổ chức xoay quanh các hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu, theo 12 làng công nghệ, các khu kết nối đầu tư, cuộc thi và các khu trình diễn công nghệ. Tại sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động nổi bật khác như: Diễn đàn Kết nối nguồn lực phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử và logistics; Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao và Hội nghị quốc tế kết nối nguồn lực phát triển khởi nghiệp sáng tạo; Cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer do Công ty Amazon Web Services tổ chức; Thuyết trình tạo cảm hứng TED@Techfest; Chung kết Cuộc thi tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia...

be mac techfest viet nam 2019
MultiGlass giành giải nhất cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019”

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các hoạt động tọa đàm, hội thảo chuyên đề đã tổng hợp được nhiều ý kiến, sáng kiến mới, bổ ích, góp phần quan trọng trong hoạch định chính sách nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Tại sự kiện, Ban tổ chức cũng đã chọn ra top 10 startup xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019” và trao cup giải nhất cho đội Multi Glass với đề tài “Tính đa phương tiện cho người khuyết tật”. Đội quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco (Mỹ).

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, của các Bộ, ngành, địa phương, sự tham gia trách nhiệm và nhiệt tình của các đơn vị, các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã góp phần cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

Techfest Việt Nam 2019 là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng VinTech City và Công ty CP truyền thông SUN BRIGHT tổ chức cùng với sự đồng hành của Ngân hàng ngoại thương Việt Nam Vietcombank - nhà tài trợ kim cương; Tập đoàn FLC - Nhà tài trợ vàng và các nhà tài trợ bạc: Infineon Technology; VMED Group; NCT Corporation và các đơn vị Startup World Cup; Amazon Web Services; SAMSUNG; UPGEN; FIVECOAL; MASSCOM; SlimSoft; Đồng hồ SR.

Trong khuân khổ Techfest 2019, Vintech city - một thành viên của Tập đoàn Vingroup, được hình thành với mục tiêu hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam theo mô hình Silicon Valley. VinTech City đã tổ chức nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo từ các trường đại học Công nghệ Việt Nam thu hút được rất nhiều sinh viên trong lĩnh vực khoa học công nghệ tham gia.

Mới nhất
Scroll