• Thứ bảy 15/12/2018 01:24

Bosch đầu tư thêm 58 triệu euro tại Việt Nam

05/12/2017

(VEN) - Bosch sẽ đầu tư thêm 58 triệu euro (67 triệu đô la Mỹ) vào nhà máy Gasoline Systems ở Đồng Nai, nhằm tăng cường hoạt động tại Việt Nam. Đây là thông tin được Ông Peter Tyroller - thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Bosch, phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Bosch Việt Nam, diễn ra vào  ngày 30/11 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhà máy Bosch Gasoline Systems chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2008, sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT pushbelt) cho các nhà máy sản xuất ô tô trên toàn cầu. Tính đến tháng 3 năm 2017, nhà máy đã đạt được một cột mốc quan trọng, sản xuất 20 triệu sản phẩm dây đai truyền lực. “Việc đầu tư thêm sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu gia tăng về dây đai truyền lực của các nhà sản xuất ô tô tại châu Á - Thái Bình Dương và Bắc Mỹ”- Ông Peter Tyroller cho biết thêm.

Cụ thể, mức đầu tư thêm này sẽ được dùng để tăng năng suất sản xuất các khu vực hiện tại, đồng thời xây dựng thêm một khu sản xuất mới tại nhà máy. Như vậy, tính đến cuối năm 2018, Bosch sẽ đạt mức đầu tư 321 triệu euro (372 triệu đô-la Mỹ) cho nhà máy. Ông Martin Hayes - Chủ tịch Bosch khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Chúng tôi sẽ từng bước đưa nhà máy tiến đến sản xuất thông minh và đã ứng dụng một số giải pháp công nghiệp 4.0”.

Sau 10 năm thành lập, Bosch hiện là một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động trên cả bốn lĩnh vực: nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Ông Martin Hayes, Chủ tịch Bosch khu vực Đông Nam Á khẳng định: “Việc thành lập công ty Bosch Việt Nam mười năm về trước là một bước đi quan trọng, quyết định sự thành công hôm nay của Bosch tại khu vực ASEAN…Với gần 96 triệu dân, sự gia tăng tầng lớp trung lưu, độ phủ internet rộng và ngày càng nhiều người dùng sành công nghệ, Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trọng điểm của Bosch tại Đông Nam Á”.

Bosch chú trọng nâng cao năng lực và phát triển chuyên môn cho đội ngũ nhân viên, và là một trong số ít các công ty tại Việt Nam triển khai đào tạo nghề miễn phí, thông qua chương trình đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp (Bosch TGA) theo tiêu chuẩn Đức tại Đồng Nai. Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam nhấn mạnh: “Thông qua việc xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp chú trọng vào chất lượng và hiệu quả, với các chương trình đào tạo và phát triển liên tục, chúng tôi giúp các cộng sự có thể thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của thị trường và của công nghệ”. Bosch dự kiến sẽ đạt con số 5.000 cộng sự tại Việt Nam vào năm 2020.

Mỹ Phụng

Scroll