• Chủ nhật 19/05/2019 14:33

Bosch giới thiệu 4 giải pháp thông minh tại Hội nghị Internet vạn vật 2018

13/06/2018

Ngày 12/6 tại TP. Hồ Chí Minh, Bosch đã tổ chức “Hội nghị Internet vạn vật” lần thứ 2, nhằm giới thiệu các giải pháp thông  minh trong 4  lĩnh vực: Nông nghiệp thông minh, Tòa nhà kết nối, Nhà máy của tương lai, Giải pháp giao thông đô thị.  

bosch gioi thieu 4 giai phap thong minh tai hoi nghi internet van vat 2018
Các chuyên gia thảo luận về các giải pháp tạiHội nghị Internet vạn vật lần thứ 2

Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, thu hút hơn 700 khách tham dự từ khu vực tư nhân và nhà nước. Năm nay, sự kiện tiếp tục diễn ra trong một ngày, bao gồm tọa đàm và triển lãm về các giải pháp sáng tạo.

Về “nông nghiệp thông minh”, Bosch đã giới thiệu Giải pháp công nghệ IoT dựa trên cảm biến cho phép quản lý hiệu quả trong nông nghiệp từ giai đoạn trước khi gieo, trước khi thu hoạch đến sau khi thu hoạch. Hệ thống giám sát kho lạnh giúp theo dõi các sản phẩm dễ hư hỏng để đảm bảo độ tươi và chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn.

Tại hội nghị, Bosch đã mang đến giải pháp định vị cứu hộ không dây (Bosch Security Escort) trong lĩnh vực “Tòa nhà kết nối”, giúp nhận diện và định vị người và tài sản trong phạm vi của hệ thống. Các máy định vị sẽ được đeo lên người hoặc gắn lên đồ vật nhằm cho phép tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xác định số lượng công nhân hiện có trong tòa nhà tại một thời điểm nhất định, ở một vị trí cụ thể trong tòa nhà .

Ngoài ra, khách tham dự có thể trải nghiệm một “Nhà máy của tương lai” với phần mềm Bosch IoT Gateway, giúp hỗ trợ kết nối cho máy móc đời mới và đời cũ, tạo nên bước đệm chuyển tiếp sang công nghiệp 4.0. Công cụ đào tạo dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm năm nay. Công cụ được ứng dụng để đào tạo các kỹ sư về máy móc, công nghệ và phương pháp bảo trì mới nhất. Giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đi lại của chuyên gia và thời gian không hoạt động của máy móc ảnh hưởng đến sản xuất,...

bosch gioi thieu 4 giai phap thong minh tai hoi nghi internet van vat 2018

Giải pháp “giao thông đô thị” được Bosch giới thiệu tại hội nghị

Tại sự kiện, Giải pháp “giao thông đô thị” với Hệ thống tích hợp cho xe máy điện của Bosch cũng đã được trưng bày, giúp kết nối xe máy điện với hệ thống lưu trữ điện toán đám mây để dễ dàng giám sát. Giái pháp này cho phép người điều khiển xe sử dụng các chức năng như khóa, mở khóa từ xa, theo dõi vị trí theo thời gian thực tế hoặc theo dõi từ xa - tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng kết nối với eScooter trên điện thoại.

Ông Guru Mallikarjuna- Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Trong những năm gần đây, chúng tôi luôn chú trọng phát triển chuyên môn về phần mềm, giải pháp doanh nghiệp và nâng cao năng lực sáng tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực kết nối để cung cấp thêm các giải pháp chuyên biệt cho thị trường Việt Nam.”

“Về lâu dài, thông qua Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ và các Giải pháp doanh nghiệp, chúng tôi định hướng xây dựng TP. Hồ Chí Minh thành một trong những trung tâm cung cấp giải pháp Internet vạn vật (IoT) cho Bosch ở khu vực Đông Nam Á”, Ông Guru chia sẻ thêm.

Để hỗ trợ cho định hướng trên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ và các Giải pháp doanh nghiệp của Bosch đã đầu tư 450.000 USD (khoảng 400.000 euro) để xây dựng phòng thí nghiệm mới nhằm nghiên cứu các giải pháp hướng tới xây dựng Thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0 vào đầu năm nay. Khoảng 30 cộng sự đang làm việc tại phòng thí nghiệm để phát triển và thử nghiệm các giải pháp khác nhau như Hệ thống giám sát năng lượng (NILM), Hệ thống quản lý giao thông thông minh (ITM), Hệ thống Quản lý bãi đỗ xe thông minh (IPM) và nhiều giải pháp kết nối khác.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll