• Thứ sáu 24/01/2020 17:59

Bosch Rexroth hợp tác với trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đào tạo nhân lực chất lượng cao

11/09/2019

Sáng ngày 11/9 tại thành phố Huế, Hội thảo Quốc tế về Giáo dục nghề nghiệp đã diễn ra tại trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế, thu hút sự tham dự của đại diện đến từ doanh nghiệp, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Tổ chức/Trường đại học quốc tế, cùng tập trung thảo luận và đề ra các mô hình đào tạo chuẩn quốc tế nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.  

Được diễn ra trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, hội thảo góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Với vai trò là đối tác của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Bosch Rexroth, Bộ phận Truyền động và Điều khiển trực thuộc Bosch Việt Nam, đã tham dự hội thảo và đưa ra những mô hình đào tạo tiên tiến và các giải pháp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

bosch rexroth hop tac voi truong cao dang cong nghiep hue dao tao nhan luc chat luong cao

Bện cạnh Hội thảo Quốc tế về Giáo dục nghề nghiệp, Bosch Rexroth Việt Nam đã giới thiệu các thiết bị và mô hình đào tạo Cơ-Điện tử dạng module mMS4.0, đáp ứng chính xác các trình độ theo yêu cầu công nghiệp, cho phép học viên tiếp cận các kinh nghiệm về quy trình công nghiệp một cách thực tế. Các hệ thống thiết bị huấn luyện cơ điện tử được phát triển bởi Bosch Rexroth sẽ truyền đạt cho học viên những kiến thức thực tiễn bằng cách sử dụng các thiết bị đạt chuẩn công nghiệp thay vì các mô hình giả lập.

Ngoài ra, hệ thống huấn luyện CPS i4.0 hoàn toàn mới cũng đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam. Hệ thống đào tạo CPS i4.0 từ Bosch Rexroth bao gồm toàn bộ chuỗi kỹ thuật, từ lập trình, vận hành và giám sát đến kết nối với các dịch vụ đám mây. Vì thế, học viên dễ dàng học hỏi các kỹ năng về lập trình bằng ngôn ngữ tiêu chuẩn, kết nối dữ liệu sản xuất với Hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP (Enterprise resource planning) và Hệ thống điều hành sản xuất MES (Manufacturing Execution System)…

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trí Tín – Giám đốc Bộ phận Tự động hóa nhà máy – Bosch Rexroth Việt Nam chia sẻ: “Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trong nhiều năm qua Bosch Rexroth Việt Nam rất vinh dự hợp tác với Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Với tất cả chuyên môn và kinh nghiệm của Bosch Rexroth trong lĩnh vực công nghiệp và đào tạo, chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa để phát triển đội ngũ nhân sự có trình độ cao một cách bền vững.”

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll