• Thứ tư 19/06/2019 13:23
Kirby Đông Nam Á:

Bước tiến dài hơn 1 thập kỷ

08/01/2019

Là một trong những nhà đầu tư nước ngoài thành công tại tỉnh Đồng Nai với tổng vốn đầu tư hơn 15 triệu USD, Kirby Đông Nam Á - công ty sản xuất nhà thép tiền chế (PEB) hàng đầu trên thế giới đã gặt hái được nhiều thành công sau hơn 10 năm đồng hành và gắn bó phát triển tại Đồng Nai.  

10 năm – 1 chặng đường

Kirby là một công ty thuộc Tập đoàn Alghanim Industries - một trong số ít những tập đoàn thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất tại khu vực Vùng Vịnh, với trên 40 năm kinh nghiệm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Công ty Kirby Đông Nam Á đã hoạt động từ năm 2008 với nhà máy đặt tại khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai. Công ty có văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và các nước Đông Nam Á để thuận tiện cho việc phục vụ nhu cầu của khách hàng nhanh chóng và tốt nhất không chỉ tại Việt Nam mà cho các nước trong và ngoài khu vực như là Thái Lan, Miến Điện, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Srilanka, Brunei và Úc.

buoc tien dai hon 1 thap ky
Ông Anup Kumar Dave - Tổng giám đốc Công ty Kirby Đông Nam Á

Ông Anup Kumar Dave - Tổng giám đốc Công ty Kirby Đông Nam Á - cho biết: Kirby hiện có 5 nhà máy sản xuất đặt tại Kuwait, các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Ấn Độ và Việt Nam, có tổng công suất lên đến 400.000 tấn/năm. Trong đó, nhà máy tại Đồng Nai là nhà máy lớn nhất của Kirby, và Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất của công ty tại khu vực Đông Nam Á. Là một công ty đi tiên phong trong ngành, Kirby rất có danh tiếng trong cung cấp các giải pháp cho nhà thép tiền chế, nhà xưởng công nghiệp và dân dụng theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với mức giá cạnh tranh hợp lý. Kirby được biết đến như công ty chuyên thực hiện các dự án phức tạp với năng lực chuyên môn cao, hoàn thành đúng thời hạn và đáp ứng hoàn toàn nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Chia sẻ về thành quả đạt được sau hơn một thập kỷ vận hành nhà máy tại Đồng Nai, ông Anup tự hào cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu “Kirby” trong khu vực, và hơn thế nữa, Kirby đã hợp tác tiến hành rất nhiều dự án của các khách hàng là các công ty lớn, từ các tập đoàn đa quốc gia đến các doanh nghiệp trong nước. Trong 10 năm qua, chúng tôi đã xây dựng hơn 1.500 công trình dự án trong khu vực”.

“Một trong những chìa khóa làm nên sự thành công của Kirby trong quá trình phát triển tại Việt Nam là việc tuân theo quy tắc và giá trị cốt lõi của công ty - ‘‘Kirby Way’’, nơi mà công ty tập trung vào đổi mới, đào tạo nhân lực và trao quyền cho mọi người để tăng cường sự tham gia, kết nối và ra quyết định tốt hơn cho công việc. Điều này đã giúp chúng tôi cải thiện năng suất và khối lượng công việc kinh doanh một cách nhất quán. Bên cạnh đó, Kirby vẫn luôn chú trọng đến vấn đề môi trường trong quá trình phát triển bền vững. Chúng tôi luôn trồng cây trong nhà máy và sử dụng các thiết bị hiện đại cũng như tiến hành thực hiện hiệu quả năng lượng trong sản xuất”- Ông Anup Kumar Dave chia sẻ thêm.

Gắn kết địa phương, phát triển bền vững

Kirby đồng hành và chứng kiến sự phát triển của Đồng Nai hơn 10 năm qua. Ông Anup cho rằng, Đồng Nai có điều kiện và vị trí thuận lợi, kết nối tốt với TP. Hồ Chí Minh, cũng như sự phát triển lớn mạnh của tỉnh đã tạo ra sự thuận lợi cho Kirby khi đầu tư tại đây. Chúng tôi nhận thấy, chính quyền tỉnh Đồng Nai rất năng động, và đang làm rất tốt trong việc xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư vào tỉnh như việc tổ chức các cuộc gặp g giữa các nhà đầu tư với các sở, ban, ngành. Hiện nay, các ngành công nghiệp ở Đồng Nai rất phát triển, và tỉnh thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ các lĩnh vực khác nhau như dệt may, sản xuất và chế biến thực phẩm...”- Ông Anup đánh giá về sự cải thiện môi tường đầu tư kinh doanh tại Đồng Nai.

buoc tien dai hon 1 thap ky

Bên cạnh những thuận lợi, ông Anup cho biết, Kirby cũng gặp phải những thách thức như thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là công nhân có tay nghề cao, những thợ lắp ráp và thợ hàn đạt tiêu chuẩn để đáp ứng các dự án phức tạp. “Và để vượt qua những thách thức này, hiện tại Kirby đã thành lập Trung tâm Xây dựng năng lực để đào tạo cho những học viện mới ra trường từ những trường nghề và trường kỹ thuật.”

Nhận định về tiềm năng to lớn để phát triển kinh doanh và đầu tư khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), cũng như các hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương khác, Tổng giám đốc Kirby Đông Nam Á - cho biết, công ty sẽ đẩy mạnh phát triển hơn nữa tại đây, và tiếp tục đầu tư hàng năm vào việc mở rộng những cơ sở hiện tại trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Kirby cũng có kế hoạch đầu tư thêm trong những năm tới. Công ty cũng thường xuyên tuyển thêm nhân viên. Trong vòng 3 năm qua, Kirby tuyển khoảng 50 nhân viên mỗi năm để tăng khả năng phục vụ nhiều khách hàng hơn. Kirby Đông Nam Á định hướng phấn đấu trở thành công ty thành công và đáng ngưỡng mộ nhất trong khu vực.

Kỳ Phụng

Scroll