• Chủ nhật 20/09/2020 10:21

Các tỉnh, thành phố phía Nam: Kết nối giao thương

10/11/2019

Chương trình Giới thiệu và kết nối giao thương hàng hóa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019 vừa được tổ chức thành công vào cuối tháng 10/2019.  

Sự kiện nhằm đẩy mạnh các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất, phân phối của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) với các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Khu trưng bày hàng hóa phục vụ chương trình có quy mô trên 40 gian hàng. Là các đơn vị, DN sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu sản phẩm.

cac tinh thanh pho phia nam ket noi giao thuong
Toàn cảnh Hội nghị "Kết nối giao thương các tỉnh khu vực phía Nam"

Các hoạt động chính của chương trình gồm lễ khai mạc, trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm của các đơn vị sản xuất, hội nghị gặp gỡ, kết nối giao thương giữa các đơn vị sản xuất và các đơn vị phân phối.

Các mặt hàng, sản phẩm tham gia trưng bày là những sản phẩm đặc trưng, mang thương hiệu của địa phương, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, có khả năng cung cấp sản lượng ổn định và lâu dài như: Thủy hải sản tươi, thủy hải sản khô, nước mắm, các loại mắm, nông sản chế biến, tiêu, điều, cà phê, tinh bột nghệ, các loại rau, củ, quả an toàn, sản phẩm thủ công mỹ nghệ…

cac tinh thanh pho phia nam ket noi giao thuong

Sự kiện là cơ hội tốt để các DN tại địa phương cũng như DN của các tỉnh, thành khác tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết phát triển thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, kết nối và lan tỏa mạng lưới phân phối.

Trong khuôn khổ của chương trình, Hội nghị “Giới thiệu, kết nối giao thương các tỉnh khu vực phía Nam” cũng đã diễn ra, thu hút sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh BR - VT, Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh phía Nam như: Vĩnh Long, Long An, Tây Ninh, Bình Thuận, Hậu Giang, An Giang, và trên 100 DN kinh doanh, phân phối, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh.

cac tinh thanh pho phia nam ket noi giao thuong
Các sản phẩm được DN trưng bày tại chương trình rất đa dạng

Ông Võ Trịnh Triều – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch tỉnh BR - VT - cho biết: Hội nghị là sự kiện được tổ chức hàng năm, nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương, đồng thời khẳng định vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kết nối cung-cầu hàng hóa giữa các đơn vị sản xuất, nhà phân phối, từ đó tạo điều kiện cho các DN trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, chia sẻ thông tin về hàng hóa, sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của BR-VT nói riêng, các tỉnh, thành khu vực phía Nam nói chung.

Trong khuôn khổ Chương trình, 20 biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa các DN đã được ký kết trực tiếp, mở ra cơ hội giao thương rất lớn giữa các DN tại tỉnh BR – VT và các DN hoạt động tại các tỉnh phía Nam.

Phương Nghi

Scroll