• Thứ sáu 03/07/2020 22:50

Cao ủy Thương mại Anh phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương thăm Việt Nam

12/04/2019

Theo thông cáo từ  Đại sứ quán Vương quốc Anh cho biết, bà Natalie Black - Cao ủy Thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam, từ ngày 16-18/4/2019.  

Chuyến thăm của bà Natalie Black với tư cách Cao ủy Thương mại thể hiện sự ưu tiên của Vương Quốc Anh trong việc phát triển thương mại và đầu tư với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong chuyến thăm này, bà Natalie sẽ thảo luận với các nhà hoạch định chính sách cấp cao để thúc đẩy tự do thương mại và cải tiến môi trường kinh doanh. Bà cũng sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới học thuật của Anh và Việt Nam để xác định và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia. Đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ, đổi mới và giáo dục sẽ là chủ đề cốt lõi và nội dung xuyên suốt trong các hoạt động của bà.

cao uy thuong mai anh phu trach khu vuc chau a thai binh duong tham viet nam

Bà Natalie Black (Ảnh: www.gov.uk)

Tại Hà Nội, bà Natalie sẽ có bài phát biểu về công nghệ, nhân lực và tăng trưởng trước các khách mời và sinh viên Đại học Bách Khoa. Sau đó, bà sẽ tham gia thảo luận với chủ đề ”phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Bà Natalie sẽ giải thích về sự chuyển đổi kỹ thuật số của Vương quốc Anh trong thập kỷ qua, cách công nghệ hỗ trợ sự nghiệp cá nhân cũng như tăng trưởng của Việt Nam và nguyên nhân Vương quốc Anh và Việt Nam trở thành đối tác lý tưởng của nhau.

Một sự kiện khác đáng chú ý trong chuyến thăm của bà tại Hà Nội là cuộc gặp với Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Quốc gia (Viện K) và Chủ tịch tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca tại Việt Nam. Đây là ví dụ điển hình cho việc Anh đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cũng như trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đổi mới và công nghệ cũng sẽ là chủ đề chính trong chuyến thăm của Natalie tới TP. Hồ Chí Minh. Bà sẽ gặp công ty thương mại điện tử Tiki và các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu khác. Bà cũng tới thăm quan chương trình đào tạo cấp bằng Anh - Việt tại Đại học FPT- Greenwich, tìm hiểu và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục xuyên quốc gia. Ngoài ra, bà sẽ dành thời gian để gặp gỡ các hiệp hội kinh doanh trong đó có BBGV.

Bà Natalie Black cho biết: “Tôi rất vui khi lần đầu tiên được đến Việt Nam - một trong những nền kinh tế được cho là năng động nhất trên thế giới. Tôi mong được tìm hiểu thêm về các cơ hội tại Việt Nam, gặp gỡ những cá nhân và doanh nghiệp đang hợp tác ngày càng chặt chẽ để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước chúng ta.”

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll