• Chủ nhật 27/11/2022 02:03

Chặng cuối giải chạy AEON Ekiden 2022 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

03/10/2022

Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Tái khởi động Tuần lễ Triễn lãm và chương trình kết nối đưa hàng Việt vào AEON Tái khởi động Tuần lễ Triễn lãm và chương trình kết nối đưa hàng Việt vào AEON
AEON Việt Nam vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” AEON Việt Nam vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Được khởi động tại Hà Nội vào tháng 7, tiếp nối tại Bình Dương vào tháng 8 và chặng cuối tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 2/10, chuỗi sự kiện AEON Ekiden đã thu hút hàng nghìn người tới tham dự.

Gia đình có trang phục ấn tượng nhất giải chạy
Gia đình có trang phục ấn tượng nhất giải chạy

Trong đó, chỉ riêng giải chạy “AEON Ekiden – cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” đã có hơn 1.500 người tham dự, bao gồm các gia đình, các em nhỏ, khách hàng và cộng đồng xung quanh AEON. Mỗi đội gồm 05 thành viên sẽ chạy tiếp sức và cùng nhau hoàn thành cự ly 5-6 km quanh các trung tâm mua sắm AEON.

Tại giải chạy tổ chức ở AEON Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh), hơn 600 người tham dự đã cùng nhau tận hưởng những trải nghiệm thú vị, những khoảnh khắc gắn kết ý nghĩa.

Đánh giá cao mục tiêu, ý nghĩa và tinh thần nhân văn mà chương trình truyền tải, ông Nguyễn Công Chánh – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú – cho hay, ngoài mục tiêu tạo sân chơi cho người dân rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức về một cuộc sống hạnh phúc, chương trình đã mang lại những trải nghiệm đáng nhớ về sự gắn bó, đoàn kết vì mục tiêu chung.

Diễn ra cùng ngày với Giải chạy, Ngày hội Văn hoá Việt - Nhật cũng thu hút sự tham gia của khách hàng ở mọi lứa tuổi và đặc biệt là giới trẻ với nhiều hoạt động quảng bá văn hoá của cả hai quốc gia.

Tại khu vực trải nghiệm văn hoá, nhiều bạn trẻ háo hức trải nghiệm các trò chơi truyền thống của Nhật Bản như Supa Boru Sukui (gắp bi); Giã bánh Mochi, Fukuwarai. Các hoạt động quen thuộc của Việt Nam và Nhật Bản như Làm búp bê cầu nắng, Nặn tò he,… được nhiều gia đình và các em nhỏ lựa chọn. Các tiết mục văn nghệ độc đáo càng tô đậm thêm sắc màu văn hóa Nhật Bản cho không gian ngày hội.

Đặc biệt, cuộc thi “AEON Cosplay Expo 2022” diễn ra buổi chiều cùng ngày là sân chơi thú vị cho các bạn trẻ có sở thích cosplay thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng khi hóa trang thành những nhân vật nổi tiếng từ nền văn hoá Nhật.

AEON Ekiden 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỉ niệm 10 năm của AEON Việt Nam nhằm tri ân hàng triệu khách hàng và cộng đồng đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt một thập kỷ.

Ông Furusawa Yasuyuki - Tổng Giám đốc Công ty AEON Việt Nam - chia sẻ, kể từ khi xây dựng những nền móng đầu tiên, AEON Việt Nam luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong định hướng phát triển, theo đuổi sứ mệnh nâng tầm phong cách sống cũng như đồng hành cùng sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương. Giải chạy AEON Ekiden không chỉ là hoạt động thể thao đơn thuần, mà còn đại diện cho tinh thần đồng đội và sự kết nối.

Bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo, song hành với mục tiêu mở rộng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, AEON Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đặt Con người là trọng tâm của phát triển bền vững, AEON Việt Nam luôn đề cao, tôn trọng và tập trung phát triển nguồn vốn con người thông qua nhiều hoạt động đa dạng để đồng hành và chung tay cùng cộng đồng kiến tạo tương lai thịnh vượng.

Đại diện AEON Việt Nam cũng cho biết giải chạy dự kiến sẽ được tổ chức thường niên: Chúng tôi mong muốn thúc đẩy lối sống lành mạnh và hạnh phúc, cũng như tinh thần gắn kết trong cộng đồng địa phương nói riêng, và giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung”.

Nguyễn Hạnh

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Scroll