• Thứ hai 17/12/2018 22:50

Chè khoai lang giải nhiệt

28/05/2018

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa... Đặc biệt vào mùa nắng nóng, một bát chè khoai mát mát sẽ giúp cơ thể bớt mệt mỏi, thỏa cơn khát.

Khoai lang có vị ngọt, không độc, tính mát, giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt, giải nhiệt và còn có thể sát khuẩn. Khoai lang có nhiều công dụng như vậy bởi lẽ nó có chứa các hoạt chất giống như insulin, khoai lang còn có thể điều trị đái đường, Lá khoai lang có thể luộc lên chữa táo bón.

che khoai lang giai nhiet
Khoai lang bổ dưỡng

Chè khoai lang đậu xanh không chỉ ngon miệng mà còn là một món ăn rất bổ dưỡng dành cho bà bầu và trẻ em đấy. Cách làm chè khoai lang đậu xanh cũng rất đơn giản mà lại dễ ăn. Vị ngọt thanh của nước đường cùng với vị bùi bùi của khoai lang, thơm thơm của đậu xanh đem đến cho món ăn sự hấp dẫn đặc biệt, chỉ cần ngửi mùi cũng đã cảm thấy rất thèm rồi. Hôm nay hãy cùng ngonhetsay.vn tham khảo cách nấu chè khoai lang đậu xanh ngon lành sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này: 2 củ khoai lang; 100gr đậu xanh không vỏ; 20gr bột báng; 400ml nước cốt dừa; 250gr đường trắng; 1/4 thìa cà phê muối.

che khoai lang giai nhiet

Cách chế biến: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đó cho thêm 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối vào ướp với khoai lang cho thêm đậm đà. Đậu xanh không vỏ đem ngâm trong nước khoản 3 giờ cho nở ra, đãi bỏ hạt thối, sạn, bụi bẩn, sau đó đem đổ vào nồi. Thêm 1,5 lít nước và đun cho đến khi đậu chín mềm thì đổ bột báng vào. Sau đó, nồi đậu xanh với bột báng vặn nhỏ lửa đun thêm 15 phút nữa thì cho thêm khoai lang và số đường còn lại vào. Có thể thêm hoặc bớt đường tùy khẩu vị của từng người. Đến khi thấy khoai lang đã chín mềm thì đổ thêm nước cốt dừa vào đun cho chè hơi sôi là được.

Giờ chỉ cần múc chè ra bát và thưởng thức thôi. Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon đấy.

Cách làm chè khoai lang đậu xanh thật đơn giản quá phải không các bạn? Nếu là ngày hè, có thể để chè vào trong ngăn mát tủ lạnh để ăn thì rất ngon.

Theo langvietonline.vn

Scroll