• Thứ năm 21/03/2019 07:28

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Slovakia

28/11/2017

Chiều 27/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Peter Pellegrini . Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng về sự phát triển tích cực trong quan hệ giữa hai nước thời gian vừa qua. Các lĩnh vực hợp tác về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại-đầu tư..., cũng như hoạt động trên các diễn đàn song phương, đa phương phát triển tốt đẹp. Hai bên đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc giữa các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước.

Những năm gần đây, kim ngạch thương mại Việt Nam-Slovakia tăng ở mức khá, tuy nhiên kết quả này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai nước.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên nâng cao hiệu quả hoạt đông của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế Việt Nam-Slovakia; tăng cường trao đổi đoàn giữa các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, phấn đấu nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại hai chiều trong những năm tới.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini cho biết, với thành phần thành viên chính phủ, doanh nghiệp đông đảo nhất từ trước đến nay, đoàn đại biểu Slovakia đã có các cuộc hội đàm, gặp gỡ song phương với lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam. Kết quả các cuộc làm việc đã tạo cơ sở cho sự phát triển của quan hệ giữa Slovakia và Việt Nam trong những năm tới, không chỉ trong lĩnh vực chính trị, mà sẽ phát triển sâu sắc hơn nữa ở góc độ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Slovakia sẽ tạo điều kiện thuận lợi, an toàn nhất cho các khoản đầu tư nước ngoài, trong đó có đầu tư từ các công ty của Việt Nam. Slovakia mong muốn thực sự trở thành cánh cửa để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini khẳng định, Chính phủ Slovakia sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để giúp công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Slovakia hòa nhập xã hội sở tại; tin tưởng sẽ ngày càng có nhiều công dân Việt Nam sinh sống, làm việc tại Slovakia, trở thành một bộ phận không thể tách rời của xã hội Slovakia...

Theo Chinhphu

Scroll