• Thứ hai 21/01/2019 11:42

Chung tay hỗ trợ doanh nghiệp Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

23/10/2017

(VEN) - Việc tháo gỡ khó khăn về mặt bằng, lao động, dịch vụ cho doanh nghiệp (DN) Khu công nghiệp Texhong Hải Hà được tỉnh Quảng Ninh và địa phương cùng vào cuộc. Trong đó, vấn đề giải phóng mặt bằng (GPMB) và hỗ trợ tuyển dụng lao động, bảo đảm an ninh trật tự được huyện Hải Hà chung tay cùng DN tháo gỡ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hà cho biết, Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hà chủ động nắm bắt các kiến nghị của DN để trả lời và kịp thời giải quyết, tháo gỡ cho DN. Ví như cuộc gặp tháo gỡ khó khăn cho DN quý 1/2017, huyện đã trả lời và tháo gỡ khó khăn cho 42 kiến nghị liên quan của DN. Hay cuộc gặp gỡ DN quý 3 (ngày 8/8), tất cả khó khăn của DN hầu như được huyện Hải Hà chủ động giải quyết.

Trong đó, đặc biệt đối với Khu công nghiệp (KCN) Texhong Hải Hà, trước kiến nghị của DN, huyện chủ động phối hợp với các ban ngành của tỉnh giải quyết theo thẩm quyền. Ví dụ, huyện tập trung giải quyết vấn đề liên quan đến mặt bằng, hỗ trợ tuyển dụng lao động và các thủ tục quy hoạch, khai thác tài nguyên, san lấp mặt bằng.…

chung tay ho tro doanh nghiep khu cong nghiep texhong hai ha

Theo ông Cường, khi nhận được ý kiến của DN, huyện chuyển ngay đến các cơ quan liên quan như: Ban quản lý các khu kinh tế, KCN và các sở, ngành liên quan xem xét, cùng phối hợp tháo gỡ hữu hiệu nhất. Đồng thời cũng phối hợp với các cơ quan hỗ trợ nhà đầu tư Texhong để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào KCN này.

“KCN Texhong đang phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, vấn đề lao động và các điều kiện dịch vụ để đáp ứng cho KCN còn hạn chế, chưa theo kịp, đây là một thách thức đối với huyện. Do đó, chúng tôi xác định phải tập trung tháo gỡ, giải quyết cho DN” - ông Cường nhấn mạnh

Vấn đề lao động cho KCN Texhong Hải Hà được giải quyết bằng cách tập trung tuyên truyền với đối tượng trong độ tuổi, để người dân biết thông tin DN có nhu cầu tuyển dụng lao động, đồng thời phối hợp với DN mở những lớp đào tạo tại chỗ theo chương trình đào tạo nghề của DN. Theo đó, 8 tháng đầu năm 2017, Hải Hà đã tổ chức được 8 lớp đào tạo lao động cho KCN Texhong Hải Hà. Không dừng lại ở đó, huyện Hải Hà còn phối hợp với nhà đầu tư Texhong kết nối với các địa phương: Bình Liêu, Tiên Yên, Đầm Hà… để tuyển dụng, đào tạo lao động phục vụ khu công nghiệp này.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hà: Đối với Tập đoàn Texhong, chúng tôi xác định đây là nhà đầu tư chiến lược và sẽ tiếp tục chung tay hỗ trợ trong lĩnh vực tuyển dụng lao động và giải phóng mặt bằng. Theo kế hoạch năm 2017, Hải Hà tiếp tục giải phóng mặt bằng cho Tập đoàn Texhong thêm 250 ha. Đồng thời sẽ hỗ trợ các điều kiện cấp điện, cấp nước và vấn đề lao động. Chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình theo trách nhiệm của huyện và kịp thời báo cáo với các cấp, các ngành của tỉnh để tháo gỡ khó khăn cho Texhong, cũng như các DN thứ cấp đầu tư vào KCN.

Thanh Long

Scroll