• Thứ năm 21/03/2019 23:49

Chuỗi các hoạt động văn hóa lớn diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10

28/09/2018

(VEN) - Sáng ngày 28/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo công bố chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa lớn diễn ra trong tháng 10/2018 gồm: Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018; Đêm chung kết cuộc thi giọng hát hay năm 2018 và Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ VIII.

chuoi cac hoat dong van hoa lon dien ra tai ha noi trong thang 10

Theo đó, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ chính thức khai mạc lúc 19h30 ngày 5/10 và diễn ra từ 8h30 các ngày 6, 7/10 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội.

Theo ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Đây là chuỗi các hoạt động nhằm tôn vinh, giới thiệu quảng bá về những nét đặc sắc văn hóa của thủ đô, đặc biệt là văn hóa ẩm thực nhằm thu hút du khách trong nước, quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng”.

Các hoạt động lễ hội gồm nhiều nội dung hấp dẫn như: Khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực của 10 làng nghề tiêu biểu tại Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, cốm Mễ Trì, bún Phú Đô, xôi chè Phú Thượng, bánh tẻ Phú Nhi, tương Đường Lâm, giò chả Ước Lễ, bánh chưng Tranh Khúc, bánh dầy Quán Ghánh, phở Hà Nội.

Khu vực gian bán hàng trưng bày, giới thiệu và thưởng thức ẩm thực của các làng nghề truyền thống và các cơ sở, các gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đã được vinh danh tại các chương trình giới thiệu ẩm thực lớn nhỏ.

Đặc biệt, năm nay lễ hội còn có khu vực triển lãm bao gồm triển lãm ảnh các tác phẩm chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng; giới thiệu phong cách văn minh thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng; Khu vực sân khấu trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống.

Bên cạnh đó, Đêm chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018” cũng được diễn ra từ 20h30-23h ngày 10/10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô và Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ VIII cũng được diễn ra từ ngày 5-9/10/2018 tại Rạp Công nhân số 42 Tràng Tiền - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

TH

Scroll