• Thứ tư 16/01/2019 12:01

Chương trình nghệ thuật ''Những năm tháng không quên''

07/05/2018

Tối 6/5, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ), Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình nghệ thuật “Những năm tháng không quên” chào mừng kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018). 

chuong trinh nghe thuat nhung nam thang khong quen
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Đêm nhạc thu hút sự tham gia biểu diễn của gần 100 diễn viên, ca sỹ đến từ Đoàn Nghệ thuật tỉnh và Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên. Chương trình gồm 14 tiết mục với nhiều thể loại úam, hát múa, đơn ca, tốp ca... được dàn dựng công phu và ấn tượng.

Chủ đề nhằm ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ; ca ngợi những chiến công của ông cha đã chiến đấu, hy sinh để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; ca ngợi mảnh đất và con người Điện Biên. Những tác phẩm được sử dụng trong chương trình là những ca khúc đi cùng năm tháng, như "Qua miền Tây Bắc," "Giải phóng Điện Biên," "Đất nước trọn niềm vui," "Hành quân xa," "Dấu son thời đại"

Đêm nhạc đã thu hút đông đảo khán giả tập trung về quảng trường để thưởng thức các tiết mục. Chương trình đã mang lại cho người xem những phút giây ý nghĩa, được sống trong không khí hào hùng của quân đội ta, hiểu thêm và quý trọng hơn những tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam./.

Theo Vietnamplus

Scroll