• Chủ nhật 25/08/2019 21:56

Chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng nhận tiền theo thời gian thực

28/12/2018

 Khi phát sinh nhu cầu chuyển tiền cho người nhận khác hệ thống ngân hàng, khách hàng có hai lựa chọn để chuyển tiền ngay mà người nhận sẽ nhận tiền luôn, thời gian giao dịch chỉ tối đa 8 giây.

Khách hàng thực hiện chuyển tiền nhanh qua số thẻ trên mobile banking của Vietcombank, chỉ cần thao tác 3 bước: nhập số thẻ của người hưởng (dãy 16 hoặc 19 số in trên mặt trước của thẻ), số tiền cần chuyển, nội dung chuyển.

chuyen tien khac he thong ngan hang nhan tien theo thoi gian thuc
Ảnh minh họa

Hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin để xác nhận thông tin người nhận gồm: Tên người hưởng, số tiền chuyển. Để xác nhận giao dịch, ngân hàng sẽ gửi mã OTP tới điện thoại của khách hàng. Sau khi nhập xong mã OTP tài khoản đã được chuyển tới người nhận ngay.

Tương tự đối với giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua tài khoản, khách hàng cũng chỉ cần nhập thông tin tài khoản của người nhận, ngân hàng của người nhận, hệ thống sẽ tự động truy xuất thông tin người hưởng để xác nhận trước khi thực hiện lệnh.

Các giao dịch này thực hiện 24/7, bất kể thời gian nào, không ngoại trừ, ngày nghỉ, ngày lễ, tết với mức phí chuyển tiền giao động từ 5.500 đồng đến 11.000 đồng tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Được biết, tới nay, dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 do Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) cung cấp đã được triển khai tới hầu hết các ngân hàng với đa kênh giao dịch như internet banking, mobile banking, ATM và cả kênh quầy giao dịch.

Để giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ, nhiều ngân hàng thực hiện miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, từ nay đến hết 31/12, khách hàng là chủ tài khoản cá nhân của TPbank, đăng ký dịch vụ TPBank eBank và thực hiện thành công giao dịch chuyển khoản nhanh 24/7 sẽ được hoàn phí chuyển tiền 8.800 đồng trên một giao dịch.

TPBank áp dụng chính sách hoàn tiền cho 2.000 giao dịch hợp lệ đầu tiên thực hiện thành công qua TPBank eBank. Khách hàng thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua TPBank eBank có tổng số lượng giao dịch nhiều nhất sẽ có cơ hội sở hữu iPhone XS 64GB.

TPBank cũng trao thưởng điện thoại Samsung Galaxy S9+ cho khách hàng có tổng giá trị giao dịch nhiều nhất. 10 chỉ vàng SJC cũng được ngân hàng dành tặng cho 5 khách hàng có tổng giá trị giao dịch cao tiếp theo và 5 khách hàng có số lượng giao dịch nhiều nhất.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Scroll