• Thứ sáu 26/02/2021 08:44

Ciena cùng FPT Telecom cải thiện kết nối mạng tại Việt Nam

02/02/2021

Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã triển khai phần cứng và phần mềm từ công ty phần mềm, dịch vụ và hệ thống mạng Ciena để xây dựng một mạng lưới và quản lý lưu lượng băng thông rộng một cách linh hoạt hơn, với số lượng các khu dân cư ngày càng tăng trên khắp Việt Nam nhờ các dịch vụ giải trí và các sản phẩm cho ngôi nhà thông minh. Hệ thống kết nối mạng được nâng cao giúp khách hàng của FPT Telecom tiếp cận và trải nghiệm nội dung một cách ổn định hơn.

Ông Hoàng Việt Anh, Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết: “Cung cấp kết nối nhanh và đáng tin cậy là nền tảng giúp Việt Nam kết nối mạnh mẽ hơn với thế giới và trang bị cho chúng tôi một hành trang vững chắc để sánh vai trên trường quốc tế. Với nền tảng mạng cáp quang kết hợp và phần mềm thông minh của Ciena, FPT Telecom mang đến trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn hơn và đảm bảo khách hàng nhận được nhiều giá trị nhất từ các xu hướng công nghệ mới”.

Nền tảng 6500 Packet-Optical Platform của Ciena được sử dụng năng lượng mạch quang học từ WaveLogic Ai

Một số nền tảng của Ciena đã được tích hợp trong quá trình mở rộng của FPT Telecom. Trong đó, 6500 Packet-Optical Platform của Ciena được sử dụng năng lượng mạch quang học từ WaveLogic Ai không chỉ tăng dung lượng hệ thống của FPT Telecom mà còn cung cấp các chỉ số đo lường hiệu suất liên kết theo thời gian thực, qua đó giúp nhà mạng tối ưu hóa dung lượng và hiệu quả của hệ thống. Bộ điều khiển miền quản lý, kiểm soát và kế hoạch (MCP) của Ciena giúp loại bỏ các bước thủ công, rút ngắn thời gian trong việc nâng cấp và vận hành hệ thống mạng của FPT Telecom. Đảm bảo hiệu suất kết nối có thể thực hiện được với khả năng hiển thị và phân tích từ nhiều nhà cung cấp bởi hệ thống phân tích và tối ưu hóa tuyến đường (ROA) từ Blue Planet - một bộ phận của Ciena. Ngoài ra, các dịch vụ chuyên nghiệp của Ciena cung cấp chuyên môn kỹ thuật để đẩy nhanh quá trình triển khai mạng và hỗ trợ các kỹ sư FPT trong việc triển khai và vận hành mạng.

Dion Leung - Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Ciena cho biết: “FPT Telecom là một ví dụ điển hình về việc một hệ thống có thể thích ứng và mở rộng quy mô. Điều này rất quan trọng đối với xu hướng chuyển đổi số hiện nay, đồng thời củng cố khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp từng đạt giải thưởng để giải quyết tổng chi phí sở hữu và đạt được các mục tiêu chuyển đổi số”.

PV

Mới nhất
Scroll