• Thứ bảy 16/02/2019 11:29

Citi hợp tác với ADB hỗ trợ thương mại khu vực Châu Á

15/05/2018

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thông qua Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) vừa ký một thỏa thuận với Citi để hỗ trợ thương mại trên khắp Châu Á.

Citi hợp tác với ADB hỗ trợ thương mại khu vực Châu Á

Với thỏa thuận ký ngày 4 tháng 5 vừa qua, ADB và Citi có ý định hợp tác tài trợ tài chính lên tới hơn 100 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động thương mại để hỗ trợ các nhà xuất nhập khẩu tại các thị trường đang phát triển trong khu vực. Theo thỏa thuận này, Citi và ADB cùng chia sẻ rủi ro đối với các giao dịch tài trợ thương mại cơ bản.

Citi đã hợp tác cùng với ADB từ năm 2009 trong chương trình tài trợ thương mại của mình để thúc đẩy phát triển thương mại xuyên châu Á.

“Quá trình hợp tác liên tục với Citi hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu tài trợ thương mại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và công ăn việc làm vì một nền kinh tế ổn định hơn ở châu Á"- ông Steven Beck- Trưởng bộ phận Tài trợ Thương mại và Chuỗi cung ứng của ADB cho biết.

Theo ông John Ahear- Giám đốc toàn cầu bộ phận Kinh doanh luồng tiền và Thanh toán quốc tế của Citi, là một trong những ngân hàng thương mại toàn cầu hàng đầu thế giới, Citi hoàn toàn ủng hộ sáng kiến ​​này nhằm hỗ trợ các dòng chảy thương mại của các công ty đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở trong và ngoài các thị trường đang phát triển. “Bằng cách giới thiệu sản phẩm mới này và tiếp tục hợp tác với ADB, Citi mong muốn tiếp tục sứ mệnh của mình trong việc thúc đẩy tăng trưởng và tiến bộ kinh tế.”- ông John Ahear nhấn mạnh.

Được hỗ trợ bởi xếp hạng tín dụng AAA của ADB, Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) cung cấp bảo lãnh và khoản vay cho hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ thương mại, tạo điều kiện cho nhiều công ty trên khắp châu Á tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu.

Từ năm 2009, Chương trình Tài trợ Thương mại TFP đã hỗ trợ hơn 12.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại châu Á - thông qua hơn 16.600 giao dịch trị giá trên 30 tỷ đô la từ các giao dịch mua bán nguyên liệu thô, hàng hóa đang trong quá trình ché biến đến vật tư y tế và hàng tiêu dùng. Riêng trong năm 2017, TFP đã hỗ trợ khoảng 4,5 tỷ USD thông qua 3,505 giao dịch thương mại khác nhau trong khu vực.

Hoàng Hoa

Mới nhất
Scroll