• Thứ sáu 26/02/2021 07:38

Citi nhận Giải thưởng Tiên phong vì cộng đồng trong đại dịch Covid-19

06/08/2020

Citi vừa được tạp chí Euromoney trao Giải thưởng Tiên phong xuất sắc tại châu Á - Thái Bình Dương vì những hoạt động hỗ trợ khách hàng, cộng đồng và nhân viên trong đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp.

Theo Tạp chí Euromoney, Citi là một tổ chức tài chính lớn hoạt động ở hầu khắp các nền kinh tế lớn của châu Á, và đã nhanh chóng phản ứng với cuộc khủng hoảng gây ra bởi coronavirus.

Đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ trên toàn khu vực, Citi đã cung cấp một loạt hỗ trợ bao gồm miễn phí cho các khoản gia hạn cho vay và giảm lãi suất tài chính. Tại Việt Nam, Citi đã đi đầu trong việc cung cấp các chương trình hỗ trợ cho khách hàng có thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bao gồm cả việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi đối với nợ đã được giải ngân và giảm các khoản phí dịch vụ liên quan theo đánh giá và phê duyệt của ngân hàng.

citi nhan giai thuong tien phong vi cong dong trong dai dich covid 19
Ông Peter Babej - Tổng giám đốc Citi châu Á - Thái Bình Dương

Đối với các khách hàng là doanh nghiệp lớn hoạt động ở châu Á, Citi đã cung cấp các giải pháp vốn hiệu quả và sáng tạo trên nền tảng toàn cầu của mình với giá trị các giải pháp này hơn 10 tỷ đôla Mỹ. Các giao dịch này bao gồm đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) theo dạng thức trực tuyến đầu tiên của ngân hàng, cho Huize niêm yết trên Nasdaq, trong đó tất cả các đợt chào bán đều được tổ chức bằng họp trực tuyến qua video hoặc qua điện thoại. Citi cũng cung cấp giải pháp sáng tạo về tài trợ thương mại và quản lý tiền mặt cho các khách hàng doanh nghiệp, tận dụng dụng hạ tầng ngân hàng điện tử để hỗ trợ khách hàng truy cập từ xa, thực hiện các giao dịch thanh toán và quản lý tiền.

Tại Việt Nam, Citi đã tổ chức một số hội thảo trực tuyến cho Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng của các công ty là khách hàng doanh nghiệp. Nội dung của các hội thảo tập trung vào các hành động để vượt qua đại dịch từ chia sẻ các thông tin về hướng dẫn của chính phủ, kế hoạch kinh doanh dự phòng, các cập nhật về kinh tế và thị trường cũng như các giải pháp ngân hàng điện tử.

Citi Việt Nam cũng tích cực tiếp cận với các khách hàng doanh nghiệp một cách thường xuyên để hiểu được tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này đối với hoạt động kinh doanh của họ và cung cấp các hiểu biết về thị trường từ mạng lưới toàn cầu của Citi.

Đến thời điểm hiện tại, Citi đã cung cấp hơn 10 triệu đô la cứu trợ cộng đồng trên khắp châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm cả làm việc với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc để gây quỹ ở một số thị trường.

Tại Việt Nam, dự án “Hỗ trợ khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 và trang bị kiến thức y tế phòng dịch góp phần đẩy lùi dịch bệnh và duy trì phát triển cộng đồng” của tổ chức Trung tâm tài chính vi mô và phát triển do quỹ Citi tài trợ vừa được phê duyệt với tổng giá trị là 100.000 đôla Mỹ.

Dự án sẽ hỗ trợ tăng cường một số trang thiết bị phòng dịch cho 40 trung tâm y tế xã tại 8 huyện khu vực ngoại thành Hà Nội như quần áo bảo hộ phòng dịch, khẩu trang, nước rửa tay, bồn rửa tay và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ gia đình gặp khó khăn. Bên cạnh đó cũng tiến hành các lớp tuyên truyền phòng dịch theo hương dẫn của các cơ quan và chuyên gia y tế để người dân trong xã có thể đọc và làm theo cũng như tuyên truyền trên các hệ thống truyền thanh trong xã nhắc nhở người dân tự bảo vệ mình và cộng đồng.

Tổng giám đốc Citi châu Á - Thái Bình Dương - ông Peter Babej - nhấn mạnh: Đây là nỗ lực to lớn của toàn thể nhân viên Citi. Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Citi tiếp tục theo dõi tình hình của đại dịch trên toàn khu vực và cam kết hỗ trợ khách hàng và cộng đồng một cách toàn diện.

Hà My

Mới nhất
Scroll