• Thứ ba 02/03/2021 10:57

Citi trở thành cố vấn tài chính cho Liên minh Vaccine chống Covid-19 toàn cầu

05/01/2021

Được lựa chọn tham vấn tài chính cho Sáng kiến COVAX giá trị nhiều tỉ đôla Mỹ minh chứng cho cam kết liên tục của Citi trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Citi vừa được Liên minh Vaccine Gavi chọn làm cố vấn tài chính cho Sáng kiến COVAX, một cơ chế mua bán, trao đổi vaccine Covid-19 trên toàn cầu.

Sáng kiến COVAX là một phần của đề xuất đa phương nhằm phát triển, sản xuất và triển khai sử dụng vaccine Covid-19 trên cơ sở công bằng và bình đẳng trên toàn cầu. Sáng kiến này được đồng lãnh đạo bởi Liên minh Vaccine Gavi, Liên minh Sáng kiến sẵn sàng đối phó dịch bệnh (CEPI), và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Các tổ chức này hợp tác với các nhà sản xuất vắc xin ở các nước đã và đang phát triển, UNICEF, Ngân hàng Thế giới, các tổ chức xã hội dân sự và nhiều tỏ chức liên quan khác.

Citi sẽ đưa ra các khuyến nghị chuyên môn tới Gavi về các cấu trúc để giảm thiểu rủi ro, các biện pháp tín dụng và phân tích rủi ro hoạt động trong quá trình Sáng kiến COVAX tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu mua tập hợp và phân phối công bằng các loại vaccine Covid-19 an toàn và hiệu quả từ nhiều nhà sản xuất dược phẩm được cấp phép, nhằm phục vụ cho tất cả các quốc gia tham gia COVAX.

“Citi coi nhiệm vụ này là một trách nhiệm xã hội với tư cách một công ty toàn cầu. Trách nhiệm này được hình thành trên các cố gắng liên tục của Citi trong việc hỗ trợ chống lại đại dịch trên nhiều khía cạnh của cuộc chiến” - bà Jane Fraser - Chủ tịch Citigroup và Giám đốc điều hành Khối Ngân hàng bán lẻ toàn cầu của Citi - cho biết.

citi tro thanh co van tai chinh cho lien minh vaccine chong covid 19 toan cau
Bà Jane Fraser - Chủ tịch Citigroup và Giám đốc điều hành Khối Ngân hàng Bán lẻ Toàn cầu của Citi

Trong giai đoạn đầu tiên và cho đến cuối năm 2021, Sáng kiến COVAX đặt mục tiêu đảm bảo cung cấp 2 tỷ liều vaccine để phân phối cho người dân các nước thành viên. Sáng kiến này hiện có hơn 180 thành viên là chính phủ các quốc gia và vùng lãnh thổ có chủ quyền tham gia.

Trong vai trò cố vấn của mình, Citi sẽ tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm các chiến lược thực thi và giảm thiểu rủi ro liên quan, bao gồm hỗ trợ xây dựng các chiến lược để vận hành và duy trì Sáng kiến COVAX.

Trong suốt đại dịch Covid-19, Citi đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và khu vực tư nhân để tìm ra các lựa chọn giải pháp tài trợ và thanh toán nhằm ứng phó với Covid-19, bao gồm hỗ trợ những nỗ lực khẩn cấp chống Covid-19 của Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Phi, Ngân hàng Phát triển mới và Sáng kiến tài chính quốc tế thúc đẩy tiêm chủng miễn dịch (IFFIm) của chính Gavi, nơi Citi gần đây đã đóng vai trò là ngân hàng đồng quản lý cho hợp đồng vay phát triển vaccine trị giá 500 triệu đôla.

Bà Assietou Sylla Diouf, Giám đốc điều hành Khối Tài chính & Vận hành của Gavi, cho biết: Chưa bao giờ có một sáng kiến nào lại trở nên quan trọng tới vậy trong bối cảnh khủng hoảng mà chúng ta đang phải đối mặt. Sự hiện diện của Citi tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng như chuyên môn của ngân hàng sẽ giúp đảm bảo cơ chế tài chính của Sáng kiến COVAX có thể hỗ trợ tốt nhất cho các mục tiêu đầy tham vọng của COVAX là chấm dứt giai đoạn cao điểm của đại dịch vào cuối năm 2021.”

Cam kết hỗ trợ khách hàng và các đối tác cộng đồng để giúp thúc đẩy các biện pháp đối phó tích cực về mặt xã hội và môi trường bền vững đối với Covid-19, Citi và Quỹ Citi tới nay đã cam kết hơn 100 triệu đôla để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ cộng đồng liên quan đến Covid-19 trên toàn cầu.

Hà My

pvn-tap-doan-dau-khi-qg-dien-dan-nl
cty-loc-hoa-dau-binh-son-dien-dan-nl-2020
tcty-dung-dich-khoan-va-hoa-pham-dau-khi-dmc
tcty-dien-luc-mien-nam-dien-dan-nl
cty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-dam-phu-my-hang-viet-2020
tcty-ruou-bia-ngk-ha-noi-habeco
chi-nhanh-phan-phoi-san-pham-loc-dau-nghi-son
pv-pipe-dien-dan-nl
viettin-bank-dien-dan-nl-2020
Mới nhất
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
pvpower
Scroll