• Thứ sáu 20/09/2019 02:54

Cơ hội thu hút đầu tư cho ngành công nghiệp nhựa, in ấn và bao bì

24/04/2019

Từ ngày 24 - 27/4, tại Hà Nội, Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công Thương) phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ tiếp thị và thương mại Yorkers cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì Hà Nội 2019 (Hanoi Plas Print Pack 2019) lần thứ 10.

Triển lãm được tổ chức hai năm một lần tại Hà Nội. Được đánh giá là triển lãm toàn diện nhất trong ngành công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì. Năm nay, diện tích mở rộng lên đến 8.500m2, với quy mô 400 gian hàng, thu hút 180 đơn vị từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó đặc biệt nhất là gian hàng từ Đài Loan và Hàn Quốc trưng bày những sản phẩm tiên tiến nhất phục vụ cho sản xuất ngành nhựa, đóng gói bao bì, in ấn.

co hoi thu hut dau tu cho nganh cong nghiep nhua in an va bao bi

Số lượng đơn vị tham gia triển lãm năm nay cũng tăng 50% so với năm trước nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường phía Bắc. Triển lãm dự kiến thút hơn 8.000 khách mua chuyên nghiệp kỳ vọng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

Hanoi Plast Print Pack 2019 trưng bày tổng hợp gần như tất cả dây chuyền sản xuất trong ngành. Cụ thể, về lĩnh vực nguyên liệu thô có Công ty Toyo và De Paauw sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm khác nhau từ nguyên liệu nhựa chất lượng cao đến nguyên liệu tái chế; Công ty Chyi Yang, Công ty Aoxiang và Công ty Polystar trưng bày máy thổi màng nhựa đa lớp.

Về thiết bị đóng gói, Công ty Hemingstone và Chao Wei mang đến nhiều loại máy làm túi với nhiều ứng dụng khác nhau. Trong lĩnh vực in ấn, Công ty Trường Thịnh sẽ trình làng thương hiệu của Đức – máy in phun mực công nghiệp Leibinger, Công ty Queesense mang đến triển lãm loại máy in aniline phù hợp việc in polyethylene, điện thoại di động, giấy cuộn và các nguyên liệu đóng gói khác….

co hoi thu hut dau tu cho nganh cong nghiep nhua in an va bao bi

Ông Đinh Đức Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Nhựa Việt Nam cho hay, triển lãm được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, đổi mới trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tự động hóa nhằm nâng cao năng lực của doanh nghiệp, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong chế tạo linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm; sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng; tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế; tạo môi trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao dịch thương mại, giúp các doanh nghiệp trong nước mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ đáp ứng yêu cầu cao của các nhà nhập khẩu quốc tế.

Theo tạp chí Mordor Intelligence Research, thị trường nhựa Việt Nam dự báo đạt tỷ lệ tăng trưởng luỹ kế hàng năm (CAGR) vào khoảng 6,63% trong giai đoạn 2018-2023, trong đó công nghệ ép phun chiếm tỉ lệ cao nhất. Công nghệ này được sử dụng để sản xuất các bộ phận nhựa có thành mỏng như thiết bị gia dụng, điện tử gia dụng, bảng điều khiển ô tô…

Có thể thấy rằng, thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng rất lớn khi các thương hiệu hàng đầu như Foxconn, Samsung cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng trong ngành ô tô đã đầu tư lớn vào xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Theo đó, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) nhận định, Hanoi Plast Print Pack 2019 là cầu nối hiệu quả và là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, giúp doanh nghiệp Việt Nam và các nước gặp gỡ trao đổi học hỏi lẫn nhau nhằm thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực và quốc tế. Đồng thời góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và các nước, nhằm phát triển nền kinh tế nói chung và ngành công nghiệp sản xuất nhựa, in ấn và đóng gói bao bì nói riêng.

Nguyễn Hường

Scroll