• Thứ bảy 30/05/2020 13:45

Công bố đội thắng giải cuộc thi nấu ăn Taste of Australia

24/05/2019

Đội thắng giải cuộc thi nấu ăn Taste of Australia 2019 vừa được công bố. Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Đức Phương đến từ trường Citysmart Hotel Management Hà Nội đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ 3 đội đối thủ và đã chiến thắng bằng sự kết hợp tuyệt vời giữa tài năng và tính sáng tạo của mình.  

Đội thắng giải sẽ nhận được hai suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở trị giá 76.600 đôla Úc tại trường đào tạo ngành nghề du lịch và khách sạn quốc tế Trường Blue Mountains International Hotel School ở bang New South Wales, tại Úc.

cong bo doi thang giai cuoc thi nau an taste of australia
Ban Giám khảo và đội thắng cuộc

Đây là mùa thứ tư cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Mùa thi đầu tiên diễn ra vào năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh, và sau đó, năm 2017, cuộc thi được mở rộng trên khắp Việt Nam.

Ngày 21/5, 20 đội đến từ 7 thành phố bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Vũng Tàu đã cùng tranh tài trong cuộc thi nấu ăn Taste of Australia vòng loại. Đội thắng cuộc tại Hà Nội đến từ Trường Citysmart Hotel Management, đội tại Đà Nẵng đến từ Trường cao đẳng Du lịch nghề Đà Nẵng, Trường hướng nghiệp Á Âu kết hợp với Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang thắng cuộc tại Nha Trang và Trường cao đẳng nghề Đà Lạt tại TP. Hồ Chí Minh. Các đội thắng cuộc vòng loại này đã cùng tham gia thi đấu tại vòng chung kết diễn ra tại khách sạn Le Meridien, tại TP. Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo và các huấn luyện viên trong vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm ông Craig Chittick - Đại Sứ Úc tại Việt Nam, bà Julianne Cowley - Tổng lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh, đầu bếp Ngô Thanh Hòa và ông Raffael Stangl -Trưởng bộ phận tuyển dụng tại châu Á, Trường quản lý nhà hàng khách sạn Blue Mountains School of Hospitality Management.

Phát biểu tại cuộc thi, bà Julianne Cowley chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các bạn thí sinh Việt Nam cũng là một phần của việc giới thiệu những gì tốt đẹp nhất của nước Úc – thực phẩm và thức uống của chúng tôi, văn hóa nấu ăn sống động của chúng tôi, và ngành dạy nấu ăn cao cấp của chúng tôi. Chúc mừng đội thắng cuộc! Cùng với niềm đam mê và tài năng nấu ăn của các em, tương lai đang rộng mở cho các em thí sinh này”.

Hương vị nước Úc (Taste of Australia) là chương trình thường niên tôn vinh ẩm thực, văn hóa và lối sống của Úc trên khắp Việt Nam. Chương trình cũng quảng bá văn hóa nấu ăn và giáo dục của nước Úc đến thị trường Việt Nam. Năm nay chính phủ Úc và hơn 70 đối tác và nhà tài trợ cùng nhau đem đến 20 sự kiện chính thức của chương trình Taste of Australia tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết có tại Facebook của Taste of Australia (www.facebook.com/tasteofaustralia.vn).

Mỹ Phụng

Scroll