• Thứ bảy 08/05/2021 13:41

Công đoàn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ: Hiệu quả, sáng tạo

09/11/2020

Công đoàn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022, nhằm đánh giá phong trào hoạt động công đoàn nửa nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại 2020 - 2022.  

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Phan Thanh Lộc - Chủ tịch Công đoàn KĐN - báo cáo kết quả thực hiện Nghị Quyết Đại hội Công đoàn Công ty (giai đoạn 2017 - 2020) và nhiệm vụ của Công đoàn KĐN giai đoạn 2020 - 2022; đồng thời thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều giải pháp về vai trò của công đoàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của công ty.

cong doan cong ty van chuyen khi dong nam bo hieu qua sang tao

Báo cáo nhấn mạnh kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua của Công đoàn KĐN. Trong đó, tổ chức công đoàn đã không ngừng đổi mới, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, nhân sự, cơ cấu từ Ban Chấp hành Công đoàn đến các Tổ công đoàn hợp lý, nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD hàng năm, đặc biệt là trong các đợt thi đua dừng khí, triển khai các dự án quan trọng như dự án HR-TB, NCS2- GĐ2…. Các phong trào sáng kiến cải tiến, thực hành tốt 5S, phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) hoạt động hiệu quả, đã và đang phát huy vai trò tích cực; chú trọng nâng cao công tác tiết giảm chi phí, thực hành tiết kiệm trong mọi hoạt động của công ty. Ngoài ra, công đoàn còn tăng cường tổ chức các phong trào văn nghệ, thể thao, giao lưu, tọa đàm… nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Nổi bật, phong trào ý tưởng, sáng kiến cải tiến tại KĐN phát triển mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực, cải thiện đáng kể chất lượng, điều kiện làm việc, vận hành an toàn, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí, rút ngắn tiến độ công việc góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD. Giai đoạn 2017 – 2020, KĐN có 68 sáng kiến, trong đó nhiều sáng kiến có giá trị cao (loại A) được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV GAS biểu dương, khen thưởng. Tổng giá trị làm lợi từ các sáng kiến 162 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hàng năm, KĐN đều ban hành Chỉ thị về việc “xây dựng kế hoạch và giải pháp thực hiện tiết giảm chi phí”; thường xuyên kiểm tra, giám sát kịp thời các chi tiêu, quản lý chặt chẽ các chi phí quản lý, hạn chế tối đa các khoản chi vượt mức kế hoạch được duyệt, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hàng năm đều vượt mức kế hoạch được giao. Giai đoạn 2017 - 2019 tổng giá trị tiết giảm chi phí hơn 187 tỷ đồng.

Mạng lưới ATVSV Công đoàn KĐN từng bước kiện toàn, hiện nay mạng lưới này có 45 người. Các ATVSV được đào tạo, huấn luyện kiến thức về ATVSLĐ, chất lượng hoạt động được cải thiện qua các năm. Từ năm 2017 đến nay, mạng lưới ATVSV đã đóng góp hơn 115 kiến nghị, giúp ngăn ngừa các nguy cơ ngây mất an toàn trong hoạt động SXKD tại đơn vị. Nổi bật với thành tích giải nhất Cuộc thi Trực tuyến ATVSV do PV GAS tổ chức; giải nhì Cuộc thi ATVSV giỏi toàn ngành Dầu khí do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức; giải nhì cuộc thi An toàn – Phòng chống cháy nổ do PV GAS tổ chức.

Việc thực hiện phong trào 5S cũng được KĐN duy trì, cải tiến không ngừng, cụ thể hóa từ nội dung, hình thức, từng khâu, từng vị trí, đã mang lại sự thay đổi lớn, tích cực từ nhận thức của mỗi cán bộ, công nhân viên, đến sự cải thiện môi trường làm việc, tạo dựng môi trường làm việc an toàn, ngăn nắp, thuận tiện, tiết kiệm.

Cùng với đó, đẩy mạnh triển khai văn hóa doanh nghiệp, KĐN đang từng bước xây dựng hình ảnh, con người KĐN với tác phong làm việc chuyên nghiệp, tích cực, đáp ứng với hệ thống quản trị nguồn nhân lực của Tổng công ty; nâng cao nhận thức của NLĐ, đưa văn hóa dầu khí, văn hóa PV GAS ngày một ăn sâu vào tiềm thức của NLĐ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn PV GAS - đánh giá cao hiệu quả, cũng như sự sáng tạo trong các hoạt động của Công đoàn KĐN, xứng đáng là một trong những công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện của Công đoàn Tổng công ty. Đặc biệt, trong phong trào sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, phong trào ATVSLĐ, chăm lo hỗ trợ đời sống vật chất cũng như tinh thần cho NLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn KĐN đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội kết hợp truyền thông quảng bá hình ảnh của đơn vị.

Cũng tại Hội nghị, ông Triệu Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KĐN - khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn KĐN đóng góp chung trong hoạt động SXKD của công ty, nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay; đồng thời đề nghị Công đoàn KĐN tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, là cầu nối giữa Ban lãnh đạo và NLĐ, hiểu rõ về những khó khăn, thách thức của công ty trong giai đoạn mới, để công đoàn có những định hướng hoạt động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị Tổng công ty giao cho.

Nhân dịp này, Công đoàn PV GAS đã tặng giấy khen cho Tập thể Công đoàn KĐN với thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2017 – 2020. Công đoàn KĐN cũng khen thưởng cho 15 cán bộ, công đoàn viên xuất sắc nửa nhiệm kỳ qua.

Với tinh thần làm việc khẩn trương và tập trung trí tuệ, Hội nghị sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ Công đoàn KĐN đã thành công tốt đẹp; khẳng định những kết quả đạt được của giai đoạn 2017 - 2020, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng trong giai đoạn tới để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu SXKD và Nghị quyết đại hội Công đoàn KĐN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Kim Ngân

tap-doan-dau-khi-qgia-chuoi-5-talk
cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-tham-do-khai-thac-khi-chuoi-5-talk
dam-ca-mau-pvcfc-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-vn-pvoil-chuoi-5-talk
tcty-cp-dv-ky-thuat-dau-khi-ptsc-chuoi-5-talk
tap-doan-dlvn-evn-chuoi-5-toa-dam
Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll