• Thứ bảy 20/07/2019 15:40

Công đoàn Vinataba: Tuyên dương lao động sáng tạo, học sinh giỏi là con CNVCLĐ

02/08/2018

Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2017 và trao thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi các cấp năm học 2017 - 2018.

cong doan vinataba tuyen duong lao dong sang tao hoc sinh gioi la con cnvcld

Qua phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo do Công đoàn phát động, cán bộ, CNVCLĐ đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng cao nhất, có nhiều sáng kiến với giá trị làm lợi cao, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên vật liệu, thay thế sử dụng hàng nhập khẩu.

Năm 2017, toàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam có 133 sáng kiến, với giá trị làm lợi trên 9 tỷ đồng. Điển hình là các đơn vị: Công ty Thuốc lá Thăng Long (có 34 sáng kiến, với giá trị làm lợi trên 5 tỷ đồng); Công ty Thuốc lá Sài Gòn (là đơn vị có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi lớn cho công ty); Công ty Thuốc lá Thanh Hóa (với 58 sáng kiến, giá trị làm lợi 3,5 tỷ đồng)...

Công tác tổng kết, khen thưởng phong trào thi đua luôn được các đơn vị chú trọng. Tổng kết công tác thi đua năm 2017, có trên 85% CNVCLĐ đạt lao động giỏi. Tổng công ty và các đơn vị đã công nhận và khen thưởng chiến sĩ thi đua các cấp.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Vinataba tổ chức tuyên dương 85 đồng chí tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi và lao động sáng tạo Tổng công ty năm 2017. Trong đó có 2 cá nhân tiêu biểu được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ ba, năm 2018 là đồng chí Bàng Trúc Lâm – Công ty Thuốc lá Thăng Long và đồng chí Nguyễn Thanh Du – Công ty Thuốc lá Sài Gòn. 10 đồng chí được nhận bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2017 và 75 đồng chí đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp Công đoàn Tổng công ty.

Công đoàn Tổng công ty đang trình hồ sơ lao động sáng tạo của 14 lao động giỏi thuộc Công ty Thuốc lá Thăng Long và Công ty Thuốc lá Thanh Hóa để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét cấp Bằng Lao động sáng tạo.

cong doan vinataba tuyen duong lao dong sang tao hoc sinh gioi la con cnvcld

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Quách Văn Ngọc chúc mừng thành tích của các lao động giỏi, lao động sáng tạo; đồng thời hy vọng công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát hiện, xây dựng các điển hình tiên tiến mới; tổ chức sơ kết, tổng kết và khen thưởng kịp thời; thành lập các tổ hỗ trợ sáng kiến sáng tạo tư vấn, phát hiện, xây dựng đề tài, viết báo cáo khen thưởng... góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam cũng như của ngành Công Thương.

Tổng giám đốc Tổng công ty Trần Sơn Châu nhấn mạnh, để phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, là động lực thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các đơn vị, cá nhân mỗi người lao động tích cực thi đua bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo trong công việc, với tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2018.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi lần thứ 17, năm học 2017 - 2018 cho 69 em học sinh là con CNVCLĐ của 18/25 đơn vị, trong đó học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế là 10 cháu, cấp tỉnh, thành phố là 59 cháu.

Các CĐCS có nhiều cháu đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế như: Công ty Thuốc lá Sài Gòn: 14 cháu, Công ty Thuốc lá Thanh Hóa có 11 cháu, Công ty Thuốc lá Thăng Long 12 cháu. Giải quốc gia năm nay tiêu biểu có các cháu: Cháu Đỗ Thành Anh con chị Nguyễn Thị Hương Giang (Công ty Thuốc lá Thăng Long) đạt Huy chương vàng môn toán quốc tế Singapore và châu Á, cháu Phạm Ngọc Minh con anh Phạm Ngọc Hưng (Công ty Thuốc lá Hải Phòng) đạt giải huy chương đồng kỳ thi toán quốc tế.

cong doan vinataba tuyen duong lao dong sang tao hoc sinh gioi la con cnvcld

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Hải Yến, để công tác chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ em đạt được hiệu quả cao hơn nữa, trong thời gian tới Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn các công đoàn cơ sở tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Vận động nữ CNVCLĐ tiếp tục tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình tiến bộ, văn minh hạnh phúc, mỗi cán bộ CNVCLĐ là một tấm gương để con cái noi theo; tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến quyền, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2017 để mỗi người lao động, mỗi tổ chức, mỗi cấp lãnh đạo nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của công tác này đối với những chủ nhân tương lai của đất nước...

Bà Trần Thị Hoàng Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty khẳng định thành tích của các cháu rất đáng được biểu dương và khích lệ, bởi vì, các cháu tuổi còn nhỏ mà trình độ kiến thức cũng như khả năng thuyết trình rất bản lĩnh, tự tin. Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty cũng hy vọng thành công của ngày hôm nay sẽ là nền tảng để các em vững vàng hơn trong tương lai; mong các em, các cháu sẽ có định hướng và lựa chọn đúng đắn; biết giúp đỡ bố mẹ, không lệ thuộc vào mạng xã hội mà tăng cường giao lưu, chia sẻ nhiều hơn với mọi người...

Thúy Hà

Mới nhất
Scroll