• Thứ ba 17/07/2018 14:57

Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái: Những bước tiến vững chắc

09/10/2017

(VEN) - Là một trong những doanh nghiệp tư nhân thành lập sớm nhất của tỉnh Thái Bình (năm 1992), cho đến nay, với kinh nghiệm hơn 20 năm sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển ổn định, vững chắc. Không chỉ có hệ thống đại lý tiêu thụ phụ tùng ô tô trên khắp 63 tỉnh thành, Cơ khí ô tô An Thái còn mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào.

Không ngừng vươn xa

Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái hoạt động trong ngành nghề kinh doanh chính là sửa chữa ô tô, đóng mới thùng bệ xe tải, xe khách, xe ben; mua bán thiết bị phụ tùng ô tô, cơ khí nông nghiệp, bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; kinh doanh dịch vụ khách sạn - nhà hàng, đăng kiểm xe cơ giới và kinh doanh bán lẻ xăng dầu. Hiện công ty có hơn 300 cán bộ - công nhân, trong đó trên 75% có trình độ đại học, cao đẳng. Đội ngũ thợ của công ty là những lao động lành nghề có tay nghề cao.

Hơn 20 năm đi vào hoạt động, công ty đã không ngừng đầu tư mở rộng phạm vi, ngành nghề kinh doanh. Năm 2001, thực hiện chủ trương khuyến khích kêu gọi đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái là một trong những doanh nghiệp đầu tiên lập dự án xin thuê đất tại KCN Nguyễn Đức Cảnh - phường Tiền Phong để đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh. Khi được giao 7.231,6 m2 đất, công ty đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gồm: Xưởng sửa chữa với trang thiết bị hiện đại; nhà làm việc của khối văn phòng - điều hành; nhà ở của công nhân; khách sạn - nhà hàng….

Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, năm 2000, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc đã ký hiệp định về việc liên doanh để lắp ráp các dòng xe Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam. Nắm được chủ trương của Nhà nước, đại diện công ty đã sang Trung Quốc tìm kiếm các nhà sản xuất phụ tùng ô tô chính hãng để ký kết các hợp đồng tiêu thụ linh kiện phụ tùng xe ô tô Trung Quốc phục vụ cho thị trường Việt Nam. Bằng kinh nghiệm 10 năm (từ 2002-2012) tiêu thụ linh kiện phụ tùng ô tô Trung Quốc, Công ty An Thái đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bạn hàng Trung Quốc. Vì lẽ đó, năm 2012, các tập đoàn lớn của Trung Quốc như Tập đoàn sản xuất động cơ Yuchai, Weichai, Vân Nội, Đông Phong Liễu Châu, Ourman... đã chọn Công ty An Thái làm nhà phân phối độc quyền để cung cấp các linh kiện phụ tùng ô tô chính hãng tại 63 tỉnh, thành trên cả nước và cung cấp linh kiện bảo hành cho các nhà máy lắp ráp ô tô ở Việt Nam.

cong ty tnhh co khi o to an thai nhung buoc tien vung chac
cong ty tnhh co khi o to an thai nhung buoc tien vung chac

Ngoài ra, Công ty An Thái còn cung cấp phụ tùng ô tô Trung Quốc cho các dòng xe đang lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam như: JAC, CMCA, Chenglong, Duetz, DFM, FAW, Foton, CNHTC, Sinotruk, Yunnei Power, Nissan, Shacman....

Năm 2014, được sự cho phép của UBND, Sở Giao thông Vận tải Thái Bình, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã huy động mọi nguồn lực xây dựng và đưa vào sử dụng Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17-02D trên diện tích mặt bằng 15.678,6 m2 với hai hệ thống dây chuyền kiểm định hiện đại công nghệ của Hãng MAHA - Cộng hòa Liên bang Đức. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17-02D đã đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Năm 2015, công ty tiếp tục tham gia đấu giá Trường trung cấp Nghề Thái Bình và đã trúng thầu. Sau đó, công ty đã đầu tư xây dựng nhà văn phòng và nhà kho chứa phụ tùng cùng với các dịch vụ khách sạn - nhà hàng trên diện tích đã trúng thầu và đi vào hoạt động đầu tháng 1/2017.

Quý 1 năm 2017, được phép của Cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình, Sở Giao thông Vận tải Thái Bình, công ty tiếp tục triển khai dự án Trạm nghỉ quốc lộ 10 thuộc địa phận đường tránh TP. Thái Bình với diện tích trên 30.000 m2, dự tính quý 2/2019 sẽ đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, Công ty An Thái còn đầu tư thêm hàng chục hecta đất nông nghiệp để trồng rau, củ, quả sạch với công nghệ cao của châu Âu cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Là một trong những doanh nghiệp tư nhân thành lập sớm nhất của tỉnh Thái Bình, với kinh nghiệm hơn 25 năm sản xuất kinh doanh, Công ty An Thái đã vượt qua mọi khó khăn thách thức để phát triển ổn định, vững chắc. Từ một doanh nghiệp nhỏ với số vốn điều lệ là 4,2 tỷ đồng, công ty đã liên tục mở rộng sản xuất kinh doanh, xây dựng cơ ngơi khang trang bề thế, đầu tư nhiều thiết bị dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại với số vốn điều lệ hiện nay đã là 68,2 tỷ đồng.

Công ty cũng tạo việc làm và thu nhập ổn định 6.000.000 đồng/tháng/người cho gần 300 cán bộ công nhân viên. Số lao động làm việc dài hạn tại công ty được đóng bảo hiểm đầy đủ. Công ty luôn đi đầu trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chế độ báo cáo thống kê định kỳ. Mọi thành viên công ty đều có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và giữ gìn vệ sinh môi trường. Người lao động cũng được trang bị bảo hộ lao động, các kỹ năng về an toàn lao động. Từ khi thành lập đến nay, công ty không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ. Công ty đã đăng ký cam kết bảo vệ môi trường với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ của công ty hoạt động tích cực và hiệu quả; công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng được công ty chú trọng, khích lệ.

Luôn coi trọng chữ tâm, chữ tín nên công ty đã tạo dựng được thương hiệu ngày càng vững chắc đối với bạn hàng trong nước cũng như bạn hàng Trung Quốc. Năm 2016, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái với số doanh thu trên 171 tỷ đồng đã nộp ngân sách nhà nước trên 23,7 tỷ đồng”, bà Vũ Thị Nga - Phó giám đốc công ty chia sẻ.

Chú trọng công tác an sinh xã hội

Không những làm tốt việc sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái còn đặc biệt quan tâm đến công tác từ thiện, nhân đạo. Trong những năm qua, Công ty An Thái đã trích hàng trăm triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, quỹ khuyến học, Trại phong Văn Môn. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân, tương ái luôn được cán bộ công nhân viên công ty hưởng ứng với tấm lòng chân thành. Công ty còn đóng góp cho quỹ xây nhà tình nghĩa của Công an tỉnh Thái Bình và Tỉnh đội Thái Bình. Cùng với Hội nữ doanh nhân Thái Bình, Công ty An Thái còn tích cực tham gia phong trào ủng hộ đồng bào vùng thiên tai miền Trung. Đồng thời tạo điều kiện nhận một số con em các gia đình chính sách, trẻ mồ côi vào dạy nghề và làm việc trong công ty.

Với những đóng góp xứng đáng cho xã hội, cho cộng đồng, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh. Đặc biệt, năm 2012, cá nhân bà Vũ Thị Nga đã được nhận giải thưởng danh giá “Bông hồng vàng Á Đông” do Diễn đàn báo chí môi trường bình chọn, sự kiện được tổ chức tại Vân Nam - Trung Quốc. Năm 2017, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là sự khích lệ tinh thần lớn, là động lực cho công ty đạt nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

Văn Huyện

Mới nhất
Scroll