• Thứ sáu 02/10/2020 03:03

Công ty Vĩnh Thanh Bến Tre hợp tác với Đại học Nha Trang phát triển sản phẩm KBM

10/12/2019

Ngày 9/12, tại Bến Tre, Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre và Viện Nuôi trồng thủy sản, Đại học Nha Trang đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm KBM (chế phẩm sinh học xử lý môi trường nuôi thủy sản) vào môi trường chung.

KBM là chất phân hủy sinh học có nguồn gốc tự nhiên, có chứa hỗn hợp vi sinh có lợi, có đặc tính vượt trội trong xử lý chất lơ lửng và chất bẩn trong nước và trong đáy ao, dùng xử lý trong môi trường nuôi trồng thủy sản.

cong ty vinh thanh ben tre hop tac voi dai hoc nha trang phat trien san pham kbm

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, phát triển sản phẩm KBM vào môi trường chung. Tùy theo tình hình thực tế từng thời điểm, hai bên sẽ hỗ trợ phát triển sản phẩm KBM trong và ngoài nước. Ngoài ra, hai bên thống nhất ghi nhớ cùng thực hiện các mô hình liên kết sản xuất sản phẩm KBM trong môi trường thủy hải sản, nông nghiệp và môi trường có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của 2 đơn vị. Bên cạnh đó, Viện Nuôi trồng thủy sản sẽ thành lập trung tâm nghiên cứu ứng dụng, sản xuất và phân phối sản phẩm KBM.

Theo bà Trương Thị Nhi - đại diện Công ty Vĩnh Thanh Bến Tre - cho biết, chế phẩm vi sinh KBM đã được Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre công bố tiêu chuẩn TCCS 01: 2019/EVG và Tổng cục Thủy sản cho phép lưu hành tại mã số đăng ký: 02001196 TCTS. Chế phẩm KBM là chế phẩm sinh học bao gồm hỗn hợp hơn 200 trăm chủng vi sinh vật có lợi, tập trung nhất là nhóm: Bacillus subtilis, Lactosebacillus plantarum, Prevotellaceae, Acetobacteraceae, Ethanoilgenen sp, Rhodospirillaceae và chất mang gồm nước cất và mật rỉ đường. KBM xử lý triệt để chất lơ lửng và bùn đáy ao nuôi nhanh chóng, hiệu quả, xử lý nước tuần hoàn theo chu kỳ, giúp người nuôi tiết kiệm được nguồn nước cấp và giảm chi phí xử lý môi trường một cách đáng kể.

Hương Ngọc

Mới nhất
Scroll