• Thứ hai 20/05/2019 18:38

Cùng Abbott duy trì khối cơ khỏe mạnh cho người lớn tuổi

30/05/2018

(VEN) - Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hoá dân số nhanh, số người từ 50 tuổi trở lên được dự đoán sẽ đạt hơn 30 triệu người vào năm 2030 và chiếm 1/3 dân số. Với sự gia tăng nhanh như vậy, người lớn tuổi mong muốn cuộc sống của họ ngày một năng động và khoẻ mạnh hơn khi về già. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng từ tuổi 40 trở đi, người lớn tuổi khỏe mạnh bắt đầu mất đến 8% khối cơ mỗi thập kỷ, và sau tuổi 70, tỷ lệ đó có thể tăng gấp đôi lên đến 15%.

Ra mắt sản phẩm Ensure Gold mới với HMB

Để có một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn hơn, việc duy trì các khối cơ luôn khoẻ mạnh là rất cần thiết, giúp cho mỗi người có thể chủ động làm những việc hàng ngày một cách dễ dàng.

Nhiều người lớn tuổi không nhận thấy các dấu hiệu về việc mất cơ khi chúng tăng dần theo số tuổi của họ. Hơn nữa, họ có thể bỏ qua các dấu hiệu mất cơ khi chỉ xem đó đơn giản là một phần của tuổi già, và cũng không nhận ra rằng có những cách để ngăn ngừa và giảm thiểu quá trình mất cơ. Mất cơ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn do suy dinh dưỡng, không thường xuyên hoạt động, bệnh tật hoặc có thể phát sinh những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất 10% cơ có thể dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng, trong khi mất 20% cơ có thể gây suy yếu, làm mỏng da và giảm khả năng làm lành vết thương. Bằng cách nhận thức được các dấu hiệu mất cơ, người lớn tuổi có thể thực hiện các bước giúp hỗ trợ sức khoẻ khối cơ khi tuổi càng cao, đồng thời có một cuộc sống vui tươi và trọn vẹn hơn.

Bà Low Yen Ling, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Trung tâm Dinh dưỡng Abbott châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Điều đáng mừng là trong khi lão hóa là một quá trình tự nhiên thì mất cơ là việc có thể ngăn ngừa được. Với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì việc làm chậm lại hoặc đảo ngược quá trình mất cơ là có thể. Điều quan trọng là chúng ta nên chăm sóc sức khoẻ khối cơ khi tuổi ngày càng cao bằng cách đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể, đặc biệt là protein và vitamin D. Tuy nhiên, trong thực tế thì đa số người lớn tuổi không đáp ứng đủ các dưỡng chất cần thiết hàng ngày để có một cuộc sống khỏe mạnh và năng động. Điều này có tác động rất lớn đến sức khoẻ và năng lượng sống của mỗi người, hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng phục hồi khi bị bệnh hoặc bị thương."

Bà Low Yen Ling cho biết thêm: ''Đó cũng chính là lý do tại sao Abbott đã tập trung vào những nghiên cứu khoa học tiên phong trong hơn 15 năm về thành phần HMB để giúp hỗ trợ sức khỏe cơ. Ensure Gold mới với công thức khoa học HMB là một dưỡng chất bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối để cải thiện sức khoẻ sớm nhất trong vòng 8 tuần.”

Ensure Gold mới với công thức khoa học bao gồm HMB, hỗn hợp 3 loại protein, canxi, vitamin D, 28 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe trong vòng 8 tuần. Trong đó, HMB là một chất chuyển hóa của hợp chất thiết yếu axit amin Leucine, được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe cơ. Một lượng nhỏ HMB được tìm thấy trong một số loại thực phẩm cũng như trong cơ thể con người, và lượng HMB này sẽ bị suy giảm khi chúng ta già đi.

Ông Douglas Kuo chia sẻ tại buổi ra mắt sản phẩm Ensure Gold

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc của Abbott tại Việt Nam cho biết: ''Lão hóa là quá trình tự nhiên, là điều không thể tránh khỏi và nó cũng là tác nhân dẫn đến việc suy giảm sức khoẻ. Tuy nhiên, việc đó không có nghĩa là có thể ngăn cản mỗi người chúng ta trong việc có thể tự làm những việc hàng ngày và làm những điều mình yêu thích. Vì vậy, việc duy trì sức khoẻ cơ là điều thiết yếu và quan trọng. Dẫn đầu trong dinh dưỡng dành cho người lớn, Ensure Gold tự hào luôn tiên phong trong các nghiên cứu khoa học về sức khoẻ, mang lại nhiều lợi ích rõ ràng và đáng tin cậy không chỉ cho người tiêu dùng mà còn cho đội ngũ y bác sĩ, cũng như những người con trưởng thành muốn được chăm sóc người thân yêu của mình. Việc giúp xây dựng cộng đồng người lớn tuổi khỏe mạnh là một phần sứ mệnh trong cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam.”

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll