• Thứ bảy 20/10/2018 18:50

“Cuộc cách mạng trong công nghiệp nấu nướng”

28/04/2017

(VEN) - Đây là chủ đề của Hội nghị đầu bếp quốc tế về dầu cọ (Palm oil) Malaysia năm 2017, do Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOC) tổ chức vào ngày 27/4, trong khuôn khổ của Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2017, diễn ra từ ngày 25-27/4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.  

cuoc cach mang trong cong nghiep nau nuong

Sự kiện được hỗ trợ bởi Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Mục đích của hội nghị là nâng cao nhận thức của các chuyên gia ẩm thực và quản lý nhà hàng về lợi ích của việc sử dụng dầu cọ Malaysia trong việc nấu nướng chuyên nghiệp. Tại hội nghị có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới, những đầu bếp tên tuổi của ngành công nghiệp ẩm thực quốc tế, như Global Master Chef Marco Paul Bruschweiler và Master Chef Jochen Kern.

Ông Teah Yau Kun - đại diện MPOC đã giới thiệu các khía cạnh kỹ thuật và chức năng của dầu cọ Malaysia và dầu cọ đỏ trong ngành công nghiệp thực phẩm. Theo Ông Teah Yau Kun, hiện nay nguồn cung lượng dầu đang giảm dần, thì dầu cọ là loại cho được nhiều năng suất cao nhất, trồng với diện tích nhỏ nhưng cho được sản lượng cao, thời gian khai thác kéo dài 25 năm. Bởi tính vượt trội được sử dụng trong chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và hóa dầu, dầu cọ đang chiếm tỷ lệ dùng cao nhất là 29,5% so với nhiều loại dầu thực vật và động vật khác. Tại hội nghị, Đầu bếp Marco cũng đã đề cập đến những so sánh giữa dầu cọ và sự vượt trội của nó với các loại dầu thực vật khác. Đầu bếp Jochen cũng đã chứng minh rằng sử dụng dầu cọ là nguyên liệu hoàn hảo trong kỷ nguyên nấu nướng hiện nay.

Trong vấn đề bảo vệ môi trường, Malaysia đã cam kết duy trì 50% diện tích đất đai để trồng cây cọ. Như vậy có thể nói Malaysia đang là nguồn cung cấp dầu cọ rất lớn. Hiện MPOC cũng đang xúc tiến các sản phẩm dầu cọ tại Việt Nam.

Hưng Anh

Mới nhất
Scroll