• Thứ hai 28/11/2022 22:15

Cuộc thi ẩm thực tranh tài “East Meets West” năm 2021 đã tìm ra quán quân

22/01/2022

Cuộc thi ẩm thực tranh tài “East Meets West” do Ủy ban Thực phẩm Ireland (Bord Bia) tổ chức đã tìm ra Quán quân xuất sắc trong hơn 146 thí sinh tham gia trên toàn quốc.

Tiếp nối thành công của năm 2020, cuộc thi ẩm thực tranh tài “East Meets West” 2021 tiếp tục được tổ chức nhằm giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng và đầu bếp Việt về chất lượng cao, hương vị độc đáo của thịt heo châu Âu từ Ireland.

Cuộc thi ẩm thực tranh tài “East Meets West” năm 2021 đã tìm ra quán quân

Cuộc thi ẩm thực tranh tài “East Meets West” 2021 đã xướng tên top 5 đầu bếp tài năng đạt giải

Vượt qua 2 vòng tranh tài sau hơn 2 tháng, vòng chung kết của cuộc thi năm 2021 đã xướng tên top 5 đầu bếp tài năng đạt giải vào ngày 18/1/2022 vừa qua.

Vị trí quán quân đã thuộc về Vũ Văn Chiến - đầu bếp tại nhà hàng P’ti Saigon với món “thăn heo áp chảo, khoai lang mềm và sốt lá quế vị”.

Giải nhì thuộc về Trần Nghĩa Nhơn - đầu bếp tại nhà hàng Càfe Marcel với món “thăn heo cuộn Puree củ nén vị ớt Huế, sốt heo cô đặc, bông Atiso đỏ lên men”.

Nguyễn Trung Kiên - đầu bếp tại nhà hàng Esta Eatery đã đạt giải 3 với món “thịt heo và bánh xèo Tây Nam Bộ”.

Hai giải khuyến khích đã được trao cho: Đặng Vinh Quang - đầu bếp tự do (món dự thi là “thăn heo cuộn, bánh ít trần, trái cây phô mai mắm nhĩ”), và Triệu Quốc Thành - đầu bếp tự do (món dự thi là “thăn heo bọc chả cốm chiên ăn kèm bánh cuốn và cà cuống jus”).

Ông Jack Hogan - Chuyên gia thị trường của Bord Bia, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng khi mùa 2 của cuộc thi nhận được nhiều quan tâm, thể hiện qua các công thức nấu ăn sáng tạo của thí sinh qua việc kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu của Việt Nam và thịt heo châu Âu từ Ireland.”

“Tôi rất vui khi thấy thịt heo châu Âu từ Ireland đã được kết hợp hoàn hảo và hài hòa với các nguyên liệu địa phương và nâng tầm của ẩm thực Việt”- đầu bếp Cẩm Thiên Long - Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là thành viên Ban giám khảo cuộc thi cho biết.

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll