• Chủ nhật 24/10/2021 22:33

Cuộc thi ẩm thực tranh tài thông báo top 10 thí sinh vào vòng 2

23/02/2021

Cuộc thi ẩm thực tranh tài “East Meets West” do Cơ quan Xúc tiến Nông sản Thực phẩm của Ireland (Bord Bia) tổ chức đã thông báo top 10 thí sinh được chọn vào vòng 2.  

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 thí sinh, với các công thức nấu ăn đa dạng đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp, sinh viên các trường dạy nghề, KOL ẩm thực, cũng như các đầu bếp tại gia.

Theo Ban tổ chức, top 10 thí sinh được lựa chọn vào vòng 2 bao gồm: Phạm Long Cường (Esta Eatery Restaurant), Đoàn Nhật Phong (King Beer 85), Huỳnh Văn Tiến (Fine Dining LaVa Restaurant), Mai Thanh Liêm (Duyên Hà Resort Cam Ranh), Trần Văn Thanh (The Reverie Saigon Hotel), Đặng Văn Tùng (Eastin Grand Nha Trang Hotel), Nguyễn Phi Vũ (Steak Bin & Pizza), Sầm Văn Tiến (Wink Hotel Sai Gon Centre), Nguyễn Đình Thuận (Vinhome Central Park), Trần Văn Dần (Phương Minh Garden).

cuoc thi am thuc tranh tai thong bao top 10 thi sinh vao vong 2

Bà Marion Rogan- Giám đốc chương trình EU Pork & Beef nhận định: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức cuộc thi này ở Việt Nam. Chúng tôi rất bất ngờ về các bài tham dự cũng như chất lượng của các công thức do thí sinh sáng tạo.”

Những công thức được Ban Giám khảo lựa chọn là những công thức độc đáo và sử dụng những kỹ thuật mới lạ nhất như: Mousse tôm và sốt đậu Hà Lan, thịt heo nấu chậm (sous-vide), thịt kho sốt Sphere, nước sốt từ nước cốt gà & heo với cà phê Espresso.

Ban Giám khảo cho biết, thí sinh sử dụng những công thức sáng tạo từ những món ăn truyền thống của các vùng miền khác nhau của Việt Nam, như món thăn heo cuộn, nhân xúc xích lá é, sốt nước mắm xoài ăn kèm bánh xếp rau củ sốt Balsamic nho khô, khoai lang, Chorizo phô mai cay, mứt táo. Công thức này của thí sinh Đoàn Nhật Phong, lấy cảm hứng từ món Việt Nam truyền thống.

Một công thức khác cũng không kém phần thú vị chính là thăn heo cuộn thịt muối với nấm hoàng hậu của thí sinh Huỳnh Văn Tiến. Với món ăn này, Huỳnh Văn Tiến hy vọng gửi gắm thông điệp rằng nền ẩm thực Việt Nam có thể luôn thay đổi, nhưng cũng sẽ luôn đi liền và gắn bó với lịch sử và truyền thống.

Top 10 thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ nhận được một hộp nguyên liệu bao gồm thịt heo từ Châu Âu và tạp dề của chương trình. Các thí sinh sáng tạo hai công thức nấu ăn sử dụng thịt heo Châu Âu và quay hai video nấu ăn tương ứng để nộp cho Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ nhận bài thi và lựa chọn 5 thí sinh vào đến chung kết theo các tiêu chí: sáng tạo (40% tổng điểm), trình bày (30% tổng điểm), thuyết trình trên video (30% tổng điểm).

Top 5 thí sinh được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được công bố vào tháng 3/2021. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại khách sạn 5 sao tại TP. Hồ Chí Minh.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các đầu bếp nổi tiếng như: Chef Ryan Phạm – Đầu bếp truyền hình cho rất nhiều chương trình trong nước và quốc tế, Chef Steven Long – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn, và Chef Kevin Trường – Thành viên Hội Đầu Bếp Việt Nam (VICA), cũng như các đại diện của Bord Bia.

Hương Ngọc

tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll