• Thứ sáu 19/08/2022 00:09

Đà tăng của giá dầu thế giới chững lại

26/06/2022

Phiên giao dịch ngày 26.6 (giờ Việt Nam), đà tăng của giá dầu thế giới chững lại trong bối cảnh thị trường lo ngại nhu cầu tiêu thụ thấp hơn kỳ vọng.

Đà tăng của giá dầu thế giới chững lại
Dầu WTI có thêm một tuần giảm giá, dầu Brent giá gần như không đổi. Ảnh: Reuters.

Trong phiên cuối tuần, giá dầu Brent giao tháng 8 “neo” ở mức 109,5 USD/thùng. Cùng thời điểm, dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 106,8 USD/thùng.

Đà tăng của giá dầu thế giới chững lại
Giá dầu Brent giao tháng 8 “neo” ở mức 109,5 USD/thùng. Ảnh: IFCMarkets.

Như vậy, thị trường dầu thế giới đã có một tuần khá biến động với các phiên tăng giảm mạnh đan xen. Cụ thể, trong 2 phiên đầu tuần, giá dầu thế giới tăng cao trong bối cảnh thị trường thắt chặt nguồn cung.

Sang phiên ngày 22.6, giá dầu quay đầu lao dốc hơn 7 USD khi giới đầu tư lo ngại rằng các đợt tăng lãi suất của Fed sẽ đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái, làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Trong phiên 23.6, giá dầu thế giới tiếp tục giảm gần 2 USD/thùng sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về việc Ngân hàng Trung ương tập trung kiềm chế lạm phát vô điều kiện và thị trường lao động phát triển mạnh một cách không bền vững.

Điều này đã làm dấy lên lo ngại việc nâng lãi suất Mỹ sẽ làm chậm lại đà tăng trưởng kinh tế.

Dù ghi nhận mức phục hồi mạnh trong phiên 24.6, nhưng tính cả tuần, giá dầu WTI vẫn giảm 0,3%. Trong khi đó, giá dầu Brent gần như không thay đổi so với mức đóng cửa của tuần trước.

Nhà phân tích Stephen Brennock của PVM cho biết, giá dầu sẽ tiếp tục được hỗ trợ do nhu cầu nhiên liệu mùa hè cao, trong khi nguồn cung vẫn thắt chặt bởi các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga.

Tuần tới, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) sẽ đưa ra số liệu chính thức về dự trữ dầu sau khi trì hoãn công bố bởi các vấn đề kỹ thuật.

Bên cạnh đó, dự kiến ngày 30.6, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) sẽ họp nhóm xem xét tình hình thị trường và quyết định mức sản lượng dầu vào tháng 8.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 26.6 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 31.302 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 32.873 đồng/lít; dầu diesel không quá 30.019 đồng/lít; dầu hỏa không quá 28.785 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.735 đồng/kg.

laodong.vn

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll