• Thứ sáu 24/05/2019 03:14

Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh sắp thăm Việt Nam

01/10/2018

Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh- Ông Ed Vaizey sẽ có chuyến công du lần thứ hai đến Việt Nam từ ngày 3-6/10. Chuyến đi được điều phối và tổ chức bởi DIT (Bộ Thương mại Quốc tế Anh Quốc) tại Việt Nam.  

dac phai vien thuong mai cua thu tuong anh sap tham viet nam
Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh- Ông Ed Vaizey

Tại TP. Hồ Chí Minh, Ông Ed Vaizey sẽ tham dự buổi Hội thảo giáo dục nghề nghiệp Anh Quốc và Lễ khai trương văn phòng mới của Hội Đồng Anh, đồng thời gặp gỡ các doanh nghiệp Anh và Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và Fintech.

Tại Hà Nội, Ông Ed Vaizey sẽ gặp Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng cũng như các Bộ ngành liên quan để thảo luận việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương về thương mại và đầu tư trong lĩnh vực Giáo dục, Y tế, Hạ tầng và Năng lượng.

Ông cũng sẽ tham dự buổi Hội thảo về chia sẻ kinh nghiệm của Anh Quốc trong ứng dụng công nghệ trong giáo dục và đến thăm trường Đại học Anh quốc Việt Nam.

Đặc biệt, Đặc phái viên Thương mại sẽ chủ trì buổi lễ khai trương Lễ hội Anh Quốc “InspireMe Festival” nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Anh Quốc. Lễ hội sẽ diễn ra tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 5-7/10/2018 và Saigon Centre, TP. Hồ Chí Minh ngày 2-3/11/2018. Lễ hội Anh Quốc sẽ giới thiệu đến đông đảo người dân Việt Nam những ưu việt của nước Anh trong giáo dục, công nghệ, khoa học, văn hóa và ẩm thực cùng rất nhiều các hoạt động giao lưu văn hoá khác.

Ông Vaizey cho biết: “Với mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương với Việt Nam, một đối tác kinh tế và thương mại quan trọng của Anh Quốc, tôi rất vui mừng được trở lại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội trong trong chuyến thăm này. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp Anh và Việt Nam trong hợp tác thương mại và đầu tư nhằm đạt được mục tiêu về thương mại của mình tại Việt Nam”.

Ông Ed Vaizey đã đến thăm Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 11/2017, ngay sau khi đảm nhiệm vị trí Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh.

Mỹ Phụng

Scroll