• Thứ hai 04/07/2022 12:37

'Đại bản doanh' báo chí sẵn sàng phục vụ SEA Games

08/05/2022

Trung tâm Báo chí, Trung tâm Truyền hình quốc tế SEA Games 31 đã sẵn sàng chào đón 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Với mỗi kỳ đại hội thể thao đa môn quốc tế lớn, Trung tâm Báo chí, Trung tâm Truyền hình quốc tế luôn là mối quan tâm hàng đầu của các phóng viên báo chí, truyền hình.

Tại SEA Games 31, Trung tâm Báo chí, Trung tâm Truyền hình quốc tế được đặt tại tầng 3 của Trung tâm Hội nghị quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội với diện tích 2.000 m2.

'Đại bản doanh' báo chí sẵn sàng phục vụ SEA Games - Ảnh 1.
Trung tâm Báo chí có thể đáp ứng điều kiện và không gian cho 200 phóng viên có thể ngồi tác nghiệp viết bài cùng một lúc. Ảnh: Tổng cục TDTT

Trung tâm Báo chí với đầy đủ các phòng chức năng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin, bài của phóng viên trong nước và quốc tế.

Khu vực dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh và phòng họp báo được bố trí 40 bàn với 40 máy tính xách tay kết nối internet, hệ thống tai nghe phiên dịch 6 kênh.

Các nút mạng internet tốc độ cao kết nối máy tính của phóng viên, hệ thống phát sóng wifi, 5G cũng được triển khai đồng bộ, hiện đại để đảm bảo điều kiện cho phóng viên báo chí đưa tin về Đại hội nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tại khu vực này, 200 phóng viên có thể ngồi tác nghiệp viết bài cùng một lúc.

Ngoài ra, ở đây còn có hệ thống 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn bố trí xung quanh và truyền hình trực tiếp các môn thi đấu.

'Đại bản doanh' báo chí sẵn sàng phục vụ SEA Games - Ảnh 2.
Khu vực chính Trung tâm Truyền hình quốc tế SEA Games 31. Ảnh: Tổng cục TDTT

Trung tâm Truyền hình quốc tế là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình trong khuôn khổ SEA Games 31 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối cùng với sự hỗ trợ của các nước tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế.

Trung tâm được chia thành các gian truyền hình nhỏ, mỗi gian có diện tích khoảng 55 m2, là khu vực làm việc của các hãng truyền hình trong và ngoài nước. Trong đó có bố trí các gian tổng điều phối, sản xuất, trường quay, phòng điều hành, gian dành cho các hãng truyền hình Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines.

Trung tâm Truyền hình quốc tế được đánh giá là đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe về không gian, nhiệt độ, cách âm để phục vụ cho các phóng viên tác nghiệp.

Ban Tổ chức SEA Games 31 cho biết cả 2 trung tâm có khả năng phục vụ cho khoảng 600 phóng viên trong và nước ngoài làm việc cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các trung tâm này còn bố trí dự phòng phòng chờ, khu sinh hoạt chung cho phóng viên. Các phòng được bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc, đảm bảo thông tin liên lạc… Khu vực giải lao, nghỉ giữa giờ, phòng ăn cho phóng viên báo chí được bố trí độc lập, có lối vào ra riêng biệt theo yêu cầu đảm bảo an ninh an toàn.

Lực lượng nhân viên và kỹ thuật viên hướng dẫn có mặt 24/24 giờ tại quầy tiếp nhận và hỗ trợ nhaanh nhất cho các phóng viên báo chí khi có yêu cầu.

Theo Ban Tổ chức SEA Games 31, Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình quốc tế chính thức đi vào hoạt động sau lễ khai trương tổ chức vào chiều 9/5.

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll