• Thứ sáu 12/08/2022 03:51

Đại dịch khiến nhu cầu thực phẩm có lợi cho sức khỏe gia tăng

06/08/2021

Những thay đổi về thói quen ăn uống vốn có trước đại dịch nay đã được tăng cường hơn bởi cuộc khủng hoảng COVID-19. Và điều này đã đặt ra lộ trình đầu tư trong 10-20 năm tới của Firmenich.

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời ông Gilbert Ghostine, Giám đốc điều hành tập đoàn kinh doanh nước hoa và hương liệu Firmenich (Thụy Sỹ), nhận xét thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ trở thành một xu hướng thống trị trong lĩnh vực dinh dưỡng thời kỳ hậu COVID-19.

Dai dich khien nhu cau thuc pham co loi cho suc khoe gia tang hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo ông Gilbert Ghostine, đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng sự quan tâm người dân đối với các sản phẩm có lợi cho sức khỏe.

Ông Gilbert Ghostine cho biết người tiêu dùng thừa nhận rằng nếu hệ thống miễn dịch yếu, bị thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường thì họ sẽ dễ bị mắc bệnh hơn trong giai đoạn dịch COVID-19. Do đó, tại thời điểm này, mọi người có ý thức hơn về chất lượng thực phẩm mà họ tiêu thụ.

Những thay đổi về thói quen ăn uống vốn có trước đại dịch nay đã được tăng cường hơn bởi cuộc khủng hoảng COVID-19. Và điều này đã đặt ra lộ trình đầu tư trong 10-20 năm tới của Firmenich.

Theo ông Ghostine, điều quan trọng bây giờ là nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng và đảm bảo các khoản đầu tư vào khoa học và công nghệ của Firmenich có thể đưa ra các giải pháp phù hợp cho khách hàng.

Ông Ghostine cho biết có hai xu hướng được xác định để mở rộng phát triển trong tương lai là giảm hàm lượng đường, một trong những điểm mạnh của Firmenich, và đưa ra các lựa chọn thay thế cho thịt và các sản phẩm từ sữa.

Điều này không chỉ phản ánh mối quan ngại về biến đổi khí hậu và lượng khí thải carbon của vật nuôi, mà còn làm phong phú chế độ ăn kiêng linh hoạt, vốn tập trung vào thực phẩm có nguồn gốc thực vật, nhưng không loại bỏ hoàn toàn thịt.

Firmenich là công ty nước hoa và hương liệu tư nhân lớn nhất thế giới. Có thể ít người biết đến Firmenich, nhưng các thành phần do tập đoàn này sản xuất được tìm thấy trong hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng. Tập đoàn toàn cầu này hiện đang sử dụng khoảng 10.000 nhân viên, và hiện diện tại 83 quốc gia.

Doanh thu hàng năm của Firmenich vào khoảng 3,9 tỷ franc Thụy Sỹ (4,3 tỷ USD) trong năm tài chính (kết thúc vào tháng 6/2020).

www.vietnamplus.vn

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll