• Thứ hai 20/05/2019 04:47

Đầu tư vào Hoa Kỳ: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

04/05/2018

Ngày 3/5, tại TP. Hồ Chí Minh hơn 30 nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia hội thảo “Đầu tư vào Hoa Kỳ” do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.  

dau tu vao hoa ky co hoi cho doanh nghiep viet nam

Các chuyên gia từ Baker & McKenzie đã giới thiệu với các nhà đầu tư Việt Nam về các yêu cầu pháp lý và ngoại hối đối với đầu tư ra nước ngoài và trình bày các phương thức tốt nhất để thiết lập các hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ. Một trong những lợi ích của việc đầu tư vào Hoa Kỳ là sự đa dạng về cơ hội hiện hữu trên khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Các đại diện của Iowa, Idaho và Pennsylvania tin rằng, bây giờ là cơ hội rất tốt để tiếp xúc với các nhà đầu tư Việt Nam, và các tiểu bang của họ đã sẵn sàng đi đầu trong việc tiếp nhận nguồn đầu tư từ Việt Nam.

Fred Burke- Luật sư Điều hành của Baker & McKenzie cũng cho rằng, việc tăng trưởng GDP của Việt Nam đang thúc đẩy sự quan tâm lớn hơn vào việc đầu tư vào Hoa Kỳ: “Người ta thường nói rằng đầu tư theo sau thương mại, và thương mại của Việt Nam với Hoa Kỳ đã phát triển rất lớn trong những năm gần đây và trở thành một trong những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty Việt Nam đang tìm cách đầu tư vào Hoa Kỳ để hỗ trợ quan hệ thương mại của họ và tận dụng các cơ hội tại đó”.

Hội thảo này là một phần trong kế hoạch tuyển chọn đại biểu tham dự Hội nghị đầu tư SelectUSA (diễn ra từ ngày 20-22/6, tại Washington, D.C.) của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hội nghị đầu tư SelectUSA năm ngoái do Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross tổ chức đã thu hút nhiều người tham dự nhất từ truớc đến nay với hơn 3.000 người, bao gồm hơn 1.200 nhà đầu tư từ 64 thị trường. Với 28 đại biểu, Việt Nam là đoàn đại biểu lớn thứ 12 tại hội nghị và là đoàn đại biểu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

SelectUSA là một chương trình do Bộ Thương mại Hoa Kỳ chủ trì, tập trung vào việc thu hút các khoản đầu tư có tác động cao đến việc tạo ra việc làm, mở rộng xuất khẩu và thúc đẩy sáng tạo thông qua sản xuất, dịch vụ cũng như tăng cường nghiên cứu và phát triển. Chuơng trình SelectUSA hỗ trợ các tổ chức phát triển kinh tế của Hoa Kỳ cạnh tranh trên toàn cầu về đầu tư bằng cách cung cấp thông tin, bệ phóng cho tiếp thị quốc tế và chương trình vận động cấp cao. SelectUSA cũng hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm thông tin họ cần để đưa ra quyết định, kết nối với đúng người phụ trách ở cấp địa phương, hiểu biết về hệ thống quy định liên bang, và tìm giải pháp cho các vấn đề liên quan đến chính phủ liên bang.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll