• Thứ bảy 20/10/2018 18:48

Điểm nhấn tại Lễ hội ẩm thực 5 châu 2017

14/09/2017

(VEN) - Ban tổ chức “Lễ hội ẩm thực 5 châu” 2017 (Five Continents Food Festival – World Food 2017) cho biết, với nhiều chương trình thú vị bất ngờ, lễ hội lần này được dự kiến sẽ thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan, mang lại sự hài lòng cho các tín đồ ẩm thực trong 4 ngày diễn ra sự kiện (5-8/10/2017).

diem nhan tai le hoi am thuc 5 chau 2017

Đây sẽ là nơi giới thiệu ẩm thực mang đậm văn hóa của các nước và các khu vực trên thế giới nhằm quảng bá các địa điểm du lịch khắp năm châu. Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ cung cấp cho thực khách những kiến thức lý thú về ẩm thực theo những cách trực quan và hấp dẫn nhất. Một trong nhiều điểm thu hút của lễ hội này là 1 phố ẩm thực năm châu chia theo 5 khu. Mỗi khu chia theo từng dãy với những đất nước gần kề nhau trong mỗi châu lục. Sẽ có gian hàng của nhà hàng Thái, Ấn, hay gian hàng của Pháp lãng mạn, và của xứ sở bò tót - Tây Ban Nha phóng khoáng sôi động. Thực khách không chỉ thưởng thức ẩm thực đặc trưng của đất nước bạn mà còn được biết đến những nền văn hóa, những phong cách ẩm thực khác nhau, được xem biểu diễn nghệ thuật ẩm thực và trải nghiệm du lịch năm châu bằng các giác quan. Sẽ có các mô hình món ăn khi khách tham quan đứng giữa những bức tranh 3D hay tranh phong cảnh của đất nước sản sinh ra món ăn tuyệt vời đó, như là đang trải nghiệm cảm giác thực sự 1 lần được ăn tô mì Udon ở xứ sở Hoa Đào, hay được 1 lần cùng nhóm bạn ngồi ăn lẩu Thái ở bến cảng Pattaya.

Không chỉ có những trải nghiệm lý thú và thưởng thức ẩm thực, cũng như selfie thỏa thích, khách tham quan còn được thử tài qua cuộc thi nấu ăn “Món ngon 5 châu” hay chế biến các món mì theo phong cách 5 châu với sự đánh giá bình luận và hướng dẫn từ các vị đầu bếp nổi tiếng. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ mang đến những bất ngờ từ những ảo thuật gia, hay những mini game vui nhộn, những cuộc thi, hay những góc cà phê thư giãn ngồi thưởng thức những màn múa, điệu nhảy đặc trưng của các quốc gia cũng như đêm ca nhạc đặc sắc với các ca sĩ cùng các DJ nổi tiếng.

Lễ hội ẩm thực 5 châu 2017 có sự tham dự của gần 170 doanh nghiệp, đối tác đến từ 30 tỉnh, thành phố của Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế và sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Acecook Việt Nam. Với hơn 300 gian hàng trên tổng diện tích hơn 11.000 m2, lễ hội sẽ chính thức mở cửa chào đón khách tham quan mọi lứa tuổi từ 9h00 đến 22h00 mỗi ngày, tại Sân vận động Hoa Lư, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết tại Facebook Fanpage: Ẩm thực 5 châu (https://www.facebook.com/Amthuc5chau.vn).

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll