• Thứ năm 06/10/2022 14:23

Diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam”: Bàn giải pháp phục hồi du lịch sau đại dịch

08/08/2022

Tại diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” ngày 8/8, các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Tháp… đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cũng như kiến nghị đến các cơ quan Trung ương trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết và thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Theo bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, việc khôi phục ngành du lịch phải bao gồm cả thị trường khách quốc tế chứ không riêng thị trường nội địa. Tuy nhiên, số lượng khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn còn rất khiêm tốn so với trước đại dịch Covid-19.

Diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam”: Bàn giải pháp phục hồi du lịch sau đại dịch
Các doanh nghiệp tham gia diễn đàn và giới thiệu sản phẩm du lịch tới khách tham quan

“Trong 7 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch thành phố đã có những khởi sắc đáng khích lệ khi đã đón khoảng 13 triệu lượt khách du lịch nội địa và khoảng hơn 765 ngàn lượt khách quốc tế. Tổng thu du lịch ước đạt 60 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 76% so với kế hoạch năm 2022. Dù vậy số lượng khách quốc tế nêu trên vẫn còn rất “khiêm tốn” so với trước đại dịch Covid-19 cũng như tiềm năng thu hút khách du lịch của Thành phố”- bà Phan Thị Thắng nói.

Do đó, diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” được kỳ vọng là bước khởi đầu mạnh mẽ cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói riêng, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển và cung ứng dịch vụ du lịch trên cả nước nói chung; hướng tới việc thu hút mạnh mẽ du khách từ thị trường quốc tế sau đại dịch. Điểm nhấn của sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam là “Diễn đàn Lữ hành toàn quốc năm 2022” là sự tham gia đóng góp ý kiến của các doanh nghiệp lữ hành về những thực trạng và giải pháp tháo gỡ khó khan cho ngành du lịch.

Diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam”: Bàn giải pháp phục hồi du lịch sau đại dịch
Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có bài phát biểu tham luận về hiện trạng và định hướng phát triển du lịch địa phương.

Đối với các địa phương có nhiều thế mạnh về du lịch như Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có bài phát biểu tham luận về hiện trạng và định hướng phát triển du lịch địa phương.

Theo ông Phạm S, trong 7 tháng đầu năm 2022, Lâm Đồng đã tiếp đón gần 5 triệu khách du lịch, đạt gần 100% kế hoạch năm 2022. Dự kiến hết năm 2022, Lâm Đồng sẽ đón lượng khách đạt 180% kế hoạch đề ra.

Để làm được, ông Phạm S cho biết, trong thời gian tới tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển liên kết vùng để phát triển du lịch, trong đó đặc biệt là Tam giác du lịch TP. Hồ Chí Minh - Bình Thuận - Lâm Đồng , TP. Hồ Chí Minh - Khánh Hòa - Lâm Đồng; Phát huy tối đặc trưng về du lịch nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái phối hợp giữa phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch bền vững; Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò và chức năng điều phối quản lý của các cơ quan địa phương.

Dịp này, các Sở quản lý du lịch, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, điểm đến sẽ giao thương, gặp gỡ, kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước và giữa ngành Du lịch các nước với nhau.

Qua chương trình, các doanh nghiệp du lịch có thể giới thiệu các thế mạnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của mình để chào bán, giới thiệu với các đối tác quốc tế hoặc có thể gặp gỡ, trao đổi để cùng nhau đàm phán, định hướng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm.

Sự kiện này cũng là dịp để các đơn vị du lịch đưa ra hàng nghìn voucher chào bán, tương tác, tri ân du khách ở 100 gian hàng đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore…

Diệp Hiền

Các tin khác
dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll