• Thứ sáu 05/06/2020 07:28

Diwali Carnival 2019: Quảng bá văn hóa đặc sắc từ Ấn Độ

06/11/2019

Hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) đã tổ chức thành công lễ hội ánh sáng “Diwali Carnival 2019” tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 2/11 vừa qua, thu hút sự tham dự đông đảo của cộng đồng Ấn Kiều, bạn bè Việt Nam và quốc tế.  

Diwali Carnival 2019 là một dịp đặc biệt và quan trọng với cộng đồng người Ấn tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, để tụ họp, gắn kết, và cùng nhau giới thiệu văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của Ấn Độ đến với bạn bè Việt Nam.

Diwali (có nghĩa là dãy đèn thắp sáng) là lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất trong các lễ hội đối với các gia đình theo đạo Hindu trên khắp Ấn Độ. Lễ hội Diwali tôn vinh hòa bình, sự hòa hợp và được gọi là lễ hội ánh sáng vì nhà cửa, cửa hàng và nơi công cộng được trang trí bằng đèn dầu nhỏ bằng đất nung (được gọi là diyas).

diwali carnival 2019 quang ba van hoa dac sac tu an do

Đối với nhiều người theo đạo Hindu, lễ hội Diwali tôn vinh nữ thần của sự giàu có Lakshmi. Mọi người bắt đầu năm kinh doanh mới tại lễ hội Diwali và một số người theo đạo Hindu sẽ cầu nguyện với nữ thần cho một năm thành công. Đèn và nến được thắp sáng để giúp nữ thần giàu có tìm đường vào nhà của người dân.

Tại sự kiện Diwali Carnival 2019, người tham dự không những được khám phá lễ hội nổi tiếng Diwali mà còn được trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đặc sắc của một đất nước Ấn Độ đầy cuốn hút thông qua các món ăn ngon, đặc trưng, đậm chất Ấn, và âm nhạc sôi động được trình diễn bởi ca sĩ nổi tiếng Mamta Sharma từ Bollywood.

Mỹ Phụng

Scroll