• Thứ bảy 25/05/2019 17:10

Doanh nghiệp Canada đẩy mạnh hợp tác trong xây dựng hạ tầng tại Việt Nam

20/11/2018

(VEN) - Phái đoàn gồm 10 công ty Canada, với năng lực đa dạng từ tư vấn thiết kế, thiết bị giải pháp an ninh, nội thất sân bay đến tư vấn thương mại, có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam để tìm hiểu cơ hội kinh doanh và tìm kiếm đối tác trong mảng xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam.

Hội thảo “Sự phát triển của ngành hàng không và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam” diễn ra ngày 19/11, tại TP. Hồ Chí Minh

Phái đoàn gồm các công ty Canada với năng lực đa dạng, từ quy hoạch thiết kế, thiết bị giải pháp an ninh, nội thất sân bay đến tư vấn thương mại. Một số công ty trong phái đoàn này đã thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam và có nhà phân phối trong nước trong các mảng như tư vấn thiết kế, vật liệu xây dựng và giải pháp an ninh. Các dự án nổi bật của các công ty này tại thị trường có thể kể đến như tòa nhà Landmark 81 (tòa nhà cao nhất Việt Nam), khách sạn Pullman Phú Quốc, khách sạn DoubleTree by Hilton tại vịnh Hạ Long.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã tham dự hội thảo “Sự phát triển của ngành hàng không và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam” vào ngày 19/11, tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là hội thảo nhằm quảng bá năng lực, các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của Canada trong hai ngành nói trên.

Ngoài sự kiện hội thảo “Sự phát triển của ngành hàng không và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam”, phái đoàn các công ty của Canada đã có các cuộc gặp với lãnh đạo các cơ quan ban ngành và các công ty lớn liên quan, bao gồm Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị, Công ty Tư vấn Thiết kế và Xây dựng sân bay và công ty Becamex IDC.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất Đông Nam Á của Canada. Trong năm 2017, trao đổi thương mại hai chiều của Việt Nam – Canada đạt con số kỉ lục 6.14 tỉ đôla Canada. Cơ sở hạ tầng/Xây dựng là một ngành đang tăng trưởng nhanh trong thương mại giữa hai nước.

Ngành du lịch tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh, với dự báo sẽ có 21 triệu lượt khách du lịch vào năm 2020, tạo nên nhu cầu lớn về di chuyển bằng đường hàng không. Đến năm 2030, dự kiến, Việt Nam sẽ có 28 sân bay. Xu hướng này sẽ tạo nên rất nhiều cơ hội cho các công ty Canada để cung cấp các dịch vụ đẳng cấp quốc tế về tư vấn thiết kế và quy hoạch, kĩ thuật, giải pháp an ninh cũng như các ngành khác.

Năm 2018 đánh dấu kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Canada, cũng như đánh dấu việc kí kết hoàn tất Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Hiệp định thương mại này sẽ mở ra cánh của cho các công ty chuyên cung cấp dịch vụ của Canada đến với các thị trường mới nổi như Việt Nam. Canada và Việt Nam vừa phê chuẩn hiệp định CPTPP, với hiệu lực tức thì vào cuối tháng 12 năm nay.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll