• Thứ năm 21/03/2019 07:28

Doanh nghiệp may mặc Việt Nam trước xu thế của thời trang fast fashion

29/11/2017

Ngày 23/11, tại TP.HCM, ThreadSol - Tập đoàn công nghệ trong ngành may mặc phát triển nhanh nhất thế giới có trụ sở tại Singapore - phối hợp cùng Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Liệu ngành công nghiệp may mặc Việt Nam đã sẵn sàng với fast fashion?” để trao đổi về vấn đề và giải pháp cho các doanh nghiệp may mặc Việt Nam trước xu thế phát triển nhanh chóng của thời trang “ăn liền” (fast fashion).

Tọa đàm với chủ đề: "Ngành công nghiệp may mặc Việt Nam đã sẵn sàng với fast fashion?"

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về ngành Công nghiệp Dệt May và Nguyên phụ liệu 2017 (VTG).

Buổi tọa đàm diễn ra với sự tham gia của các doanh nghiệp may mặc hàng đầu Việt Nam cùng phần trình bày của đại diện VITAS và ThreadSol, đã mang tới bức tranh toàn cảnh của ngành công nghiệp may mặc Việt Nam, trong đó nhấn mạnh các vấn đề mà nhà sản xuất đang phải đối mặt trước sự thay đổi của thời trang.

Phiên thảo luận giúp có cái nhìn rõ hơn về việc các nhà sản xuất có thể dựa vào sự kết hợp của công nghệ và cách thực hành tốt nhất để giao sản phẩm theo kịp tiến độ mà không hao hụt về chất lượng hay chi phí, giúp doanh nghiệp điều chỉnh cấu trúc vận hành và mô hình quản trị của mình trong bối cảnh mới của thị trường fast fashion.

Các giải pháp của ThreadSol giúp các doanh nghiệp may mặc Việt Nam biến thử thách thành cơ hội, trực tiếp hỗ trợ tăng cả doanh thu và lợi nhuận. Bắt đầu từ việc mua vải hợp lý thông qua intelloBuy tới việc giảm 3% vải thừa đối với cùng lượng vải được sử dụng thông qua intelloCut, các giải pháp này có thể giúp nhà sản xuất tăng doanh thu và lợi nhuận.

"Bằng việc đón đầu các thay đổi và đặt nhu cầu của khách hàng là trọng tâm trong phát triển công nghệ, ThreadSol tiếp tục cải tiến, thúc đẩy thành công của khách hàng trong ngành công nghiệp này" - ông Saurav Ujjain, Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Nam Á của ThreadSol cho biết.

Hai giải pháp intelloBuy và intelloCut hiện đã được các nhà sản xuất hàng đầu của Việt Nam như Luenthai (Ocean Sky VN), Đức Hạnh (thuộc Tổng công ty May Đức Giang), Fashion Garments, Saitex và Tristate (Upgain VN) sử dụng.

Theo thethaovanhoa

Scroll