• Thứ hai 18/06/2018 18:34

Doanh nghiệp ngành da Ấn Độ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam

14/07/2017

(VEN) - Hội đồng Xuất khẩu Da (CLE) Ấn Độ cùng 34 công ty thành viên đang có mặt tại TP.HCM để tham gia Triển lãm quốc tế da giày Việt Nam 2017 diễn ra từ ngày 12-14/7.

doanh nghiep nganh da an do mong muon day manh hop tac voi viet nam

Các doanh nghiệp Ấn Độ mang đến trưng bày trong triển lãm này các sản phẩm như: da thành phẩm, giày da và thân trên của giày, áo khoác da, túi xách da, ví da, thắt lưng, da dê, da cừu, da bò, da và hóa chất.

Ông Mukhtarul Amin - Chủ tịch Hội đồng Xuất khẩu da Ấn Độ hy vọng, với lần thứ hai tham dự triển lãm này, tất cả các nhà xuất khẩu thành viên của CLE sẽ có những buổi triển lãm thành công. Ông Mukhtarul nhận định, ngành giày dép tại Việt Nam là ngành đang tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu da thành phẩm tại Việt Nam là nhu cầu khổng lồ và hiện tại đang được đáp ứng chủ yếu bởi các nguồn nhập khẩu. Ấn Độ là cường quốc trên toàn cầu về lĩnh vực kinh doanh da thành phẩm và mong muốn có được mối quan hệ đối tác vững mạnh hơn nữa với Việt Nam vì lợi ích của đôi bên.

doanh nghiep nganh da an do mong muon day manh hop tac voi viet nam

Giá trị xuất khẩu da và sản phẩm làm từ da của Ấn Độ đã tăng từ 46,62 triệu đôla vào năm 2010-2011 đến 105,55 triệu đôla vào năm 2015-2016 với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 17,75%. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu từ Ấn Độ sang Việt Nam trong những năm 2014-2015 gồm có da thành phẩm, quần áo da, hàng hóa làm từ da và giày dép da.

Hội đồng Xuất khẩu da (CLE) được thành lập vào tháng 7/1984. Là một công ty phi lợi nhuận, CLE có các chức năng của một tổ chức tự trị dưới sự bảo hộ của Bộ Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ. CLE là Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu chứng nhận cho mặt hàng da và các sản phẩm làm từ da như da thuộc, giày dép da, giày dép không làm từ da, quần áo da, các hàng hóa, phụ kiện, găng tay và yên cương da, v.v… CLE là cơ quan dẫn dắt sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành da và sản phẩm làm từ da Ấn Độ với cam kết hướng đến sự phát triển chung của ngành và tăng trưởng xuất khẩu. Trụ sở chính của CLE đặt tại Chennai với các văn phòng khu vực đặt tại New Delhi, Chennai, Kanpur, Kolkata và Mumbai. Ngoài ra, CLE còn có hai văn phòng chi nhánh, một tại Agra và một tại Jalandhar.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll